TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 165.000 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sau 1 tuần vận hành

14-11-2021 - 14:59 PM | Thị trường

Sau một tuần vận hành đầu tiên (từ ngày 6/11 đến 13/11) tàu Cát Linh - Hà Đông, Cty Hanoi Metro vừa có báo cáo về số lượng hành khách và lượt chạy tàu. Theo đó, trong tuần đầu vận hành tàu đô thị đã chở được 165.824 nghìn lượt hành khách.

Với các lượt tàu đã vận hành, đại diện Hanoi Metro cho biết, đơn vị đã huy động 930 lượt tàu chạy an toàn, tất cả các lượt tàu này đều do cán bộ, nhân viên và lái tàu người Việt làm việc tại Hanoi Metro đảm nhiệm hoàn toàn.

Thông tin với PV Tiền Phong sáng 14/11 về kế hoạch chạy tàu trong tuần tiếp theo, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, thay vì chạy 15 phút/chuyến, bắt đầu từ hôm qua (thứ bảy ngày 13/11), Hanoi Metro đã tăng tần suất chạy tàu lên 10 phút/chuyến.

“Việc này vừa để các lượt chạy tàu tiếp cận dần với biểu đồ chạy tàu theo kế hoạch, vừa giảm thời gian chờ đợi tàu của hành khách”, ông Trường nói.

Trong ngày đầu tiên vận hành theo thời gian chạy tàu mới, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, tàu Cát Linh – Hà Đông đã vận hành 203 chuyến tàu chở được 28.035 lượt hành khách, so với các ngày bình thường trước đó, số lượng này tăng 35%.

 Hơn 165.000 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sau 1 tuần vận hành  - Ảnh 1.

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông.

Ngày 6/11, sau khi tiếp nhận từ Bộ GTVT, đại diện UBND thành phố Hà Nội là Cty Hanoi Metro đã tiến hành vận hành thương mại các đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông sau một thời gian dài thi công (11 năm). Toàn tuyến có 13 đoàn tàu, mỗi chuyến tàu chở trên 950 hành khách lượt. Tàu có vận tốc tối đa 80km/h, tuy nhiên vận tốc khai thác bình quân sẽ chạy ở tốc độ 35km/h và tốc độ cho phép chạy đến 65km/h.

Hanoi Metro cho biết, với tốc độ trên và được chạy trên đường không có chướng ngại vật, từ bến xe Yên Nghĩa đến ga Cát Linh và ngược lại (dài 13,1km) tàu sẽ chạy trung bình hết 15 - 20 phút, so với xe cá nhân, thời gian di chuyển trong giờ cao điểm được rút ngắn 50%.

Để người dân làm quen và trải nghiệm tuyến tàu đô thị đầu tiên của Hà Nội và cũng là của cả nước, thành phố Hà Nội đã đồng ý để Hanoi Metro chở khách miễn phí trong 15 ngày đầu vận hành. Đến nay tàu đã chạy được một nửa thời gian trên. Nhằm tạo điều kiện và giám sát được hành khách trải nghiệm tàu miễn phí, trong thời gian vận hành 15 ngày đầu, Hanoi Metro phát hành hơn 200 nghìn vé “0 đồng” để phát cho hành khách đến ga đi tàu.

Theo Trọng Đảng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên