TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc đua marathon ở Trung Quốc

23-05-2021 - 16:33 PM | Tài chính quốc tế

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc đua marathon ở Trung Quốc

Ít nhất 20 người tham gia cuộc đua marathon vượt núi đã thiệt mạng ở Tây Bắc Trung Quốc sau khi mưa lớn, mưa đá và gió giật ập đến khu vực đường chạy trên cao.

Ngày 23/5, Tân Hoa Xã dẫn lời chính thức từ cơ quan cứu hộ Trung Quốc cho biết, những người tham gia cuộc đua marathon đã gặp vấn đề về sức khỏe thể chất và thân nhiệt bị giảm đột ngột. Một số người đã mất tích trong thời tiết khắc nghiệt vào khoảng 13h ngày 22/5, khi cuộc đua marathon cự ly 100km trong khu du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc bị tạm dừng.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin vào đầu giờ sáng 23/5, 20 người đã chết và một người bị mất tích. Hơn 700 nhân viên cứu hộ và binh sĩ quân đội đã tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cứu hộ với sự hỗ trợ của máy bay không người lái chụp ảnh nhiệt và máy dò radar để cố gắng tìm kiếm những người chạy bộ bị bão cuốn trong cuộc đua. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nhiệt độ ban đêm giảm xuống thấp cũng như địa hình phức tạp tại khu vực này.

Được biết, có tổng cộng 172 người tham gia cuộc đua và 151 người được xác nhận là an toàn. Một số người đã được điều trị các vết thương nhẹ và sức khỏe ổn định, Tân Hoa Xã cho biết.

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc đua marathon ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên lực lượng khẩn cấp và các phương tiện chờ sẵn tại khu du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ngày 23/5. (Ảnh: AP)

Thị trưởng thành phố Bạch Ngân Zhang Xuchen cho biết: "Đây là sự cố khách quan do thời tiết thay đổi đột ngột ở khu vực này”. Chính quyền tỉnh Cam Túc sẽ tiếp tục điều tra về nguyên nhân của sự việc.

Tình hình nhiệt độ giảm đáng kể ở hầu hết các khu vực của Cam Túc vào cuối tuần qua đã được dự báo. Một làn sóng dư luận phẫn nộ đã bùng lên trên mạng xã hội Trung Quốc, theo đó các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương đã không để ý đến tình hình thời tiết cũng như không có kế hoạch ứng phó với thời tiết xấu.

Cam Túc là một trong những vùng nghèo nhất của Trung Quốc, giáp với Mông Cổ ở phía Bắc và Tân Cương ở phía Tây. Rừng đá sông Hoàng Hà nổi tiếng với phong cảnh núi non hiểm trở và được sử dụng làm địa điểm trong nhiều chương trình truyền hình và phim của Trung Quốc, theo China Daily.

Theo Quỳnh Chi

VTV.vn

Từ Khóa:
Trở lên trên