MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 200 người tại Tổng cục Thuế lấy mẫu xét nghiệm sau khi 1 công chức dương tính SARS-CoV-2

24-05-2021 - 16:44 PM | Xã hội

Tổng cục Thuế đã triển khai ngay các biện pháp cách ly, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hơn 200 cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại trụ sở số 123 Lò Đúc.

Ngày 24-5, trao đổi cụ thể hơn với phóng viên Báo Người Lao Động về trường hợp công chức văn phòng Tổng cục Thuế dương tính SARS-CoV-2, ông Nguyễn Đức Huy, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Thuế, cho biết ngay từ đêm 23-5, cơ quan này đã rà soát khẩn các trường hợp tiếp xúc với công chức N.Đ.D. (32 tuổi).

 Hơn 200 người tại Tổng cục Thuế lấy mẫu xét nghiệm sau khi 1 công chức dương tính SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Hơn 200 cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục Thuế tạm thời không rời khỏi trụ sở ở số 123 Lò Đúc

Theo ông Nguyễn Đức Huy, Tổng cục Thuế đã thông báo đến toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 nêu trên và yêu cầu mọi người chủ động thực hiện cách ly y tế tại nhà để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở làm việc.

Đến ngày 24-5, hơn 200 cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại trụ sở Tổng cục Thuế ở số 123 Lò Đúc (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tạm thời không rời khỏi trụ sở theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo Phó Chánh văn phòng Tổng cục Thuế, hơn 200 người đang làm việc tại trụ sở đã được lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Tổng cục Thuế sẽ trao đổi với cơ quan y tế để triển khai các biện pháp tiếp theo đúng quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 của anh N.Đ.D. là liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại khu đô thị Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Anh N.Đ.D. có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân số 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net+ Café. Từ ngày 10 đến ngày 22-5, nhân viên D. có làm việc ở Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên