MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 250 tấn cá chết ở Vũng Tàu do nước thiếu oxy

18-10-2016 - 09:07 AM | Xã hội

Chiều 17/10, ông Trần Văn Cường-Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức thông tin về nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) diễn ra từ ngày 10/10.

Theo ông Cường dựa trên kết quả phân tích mẫu nước, mẫu cá và kết quả đo đạc trên sông, cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân chính làm cá chết là do ảnh hưởng của mưa lớn, lượng nước đổ về sông Chà Và nhiều khiến độ mặn trong nước bị giảm, oxy giảm đột ngột khiến cá bỏ ăn và chết hàng loạt.

Thống kê từ ngày 10/10 cho đến nay, có 254 tấn cá của 90 hộ dân xã Long Sơn bị chết, chủ yếu là cá chim, cá bớp đang vào giai đoạn thu hoạch, ước tính thiệt hại khoảng 29 tỷ đồng. Hiện, tình trạng cá chết vẫn đang diễn ra trên các bè nên các cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi, thống kê.

Trả lời những nghi vấn về việc xả thải của các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành gây ô nhiễm cho dòng sông Chà Và, ông Cường cho rằng việc này cũng có tác động tới đợt cá chết nhưng không phải nguyên nhân chính.

Theo Hồng Phúc

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên