MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 3.200 khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông bằng vé tháng

29-11-2021 - 09:58 AM | Xã hội

Hơn 3.200 khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông bằng vé tháng

Sau 1 tuần thu tiền khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông, Cty Hanoi Metro vừa có thống kê số lượng khách đi lại trong tuần đầu tiên. Với vé tháng, Cty Hanoi Metro cho biết, đã có khoảng trên 20% khách đi tàu bằng vé tháng.

Cụ thể, lãnh đạo Hanoi Metro thông tin, trong 7 ngày đầu tiên từ 21/11 đến hết ngày 27/11 chạy thương mại, tàu Cát Linh – Hà Đông đã vận chuyển được 113.024 hành khách. Trung bình đạt 16.146 hành khách/ngày. Phân tích lượng khách mua vé đi tàu theo các hình thức được bán ra, Hanoi Metro cho biết, tỷ lệ đối tượng khách được miễn phí đi tàu là 4% - tương đương 645 lượt khách, tỷ lệ khách mua vé tháng đi tàu là 20,3% - tương đương tỷ lệ 3.277 lượt khách.

Cho ý kiến về việc này, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho rằng: “Khách đi thường xuyên bằng vé tháng đang có xu hướng tăng, khách đi trải nghiệm có xu hướng giảm vì đã đi trải nghiệm nhiều trong 15 ngày miễn phí”.

Về lượt chạy tàu, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, đơn vị đã thực hiện 1.421 chuyến tàu an toàn - tương đương 100% chuyến lượt.

Sau 15 ngày chở khách miễn phí, từ ngày 21/11, tất cả hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông phải trả tiền, mua vé để đi tàu. Để thực hiện cho kế hoạch này Cty Hanoi Metro đã triển khai song song 5 nội dung bán vé cho khách. Trong đó có hình thức bán vé lượt với các mệnh giá từ 8.000 - 15.000 đồng/lượt (tùy chặng đường đi); hình thức này hành khách đến máy bán vé tự động (TVM) và thực hiện trả tiền theo hướng dẫn điện tử, sau đó nhận lại vé thẻ từ để đi tàu.

Với hình thức bán vé theo ngày (không kể số lượt đi trong ngày) hành khách tới quầy bán vé giấy, có nhân viên trực (BOM), trả 30.000 đồng/người/ngày nhận vé giấy để đi tàu. Với người người mua vé tháng phổ thông là 200 nghìn đồng/người/tháng, cũng tới quầy BOM để được trả vé.

Với hành khách ưu tiên, Hanoi Metro cũng cấp thẻ đi tàu miễn phí sau khi hành khách trình thẻ đi xe buýt miễn phí của Trung tâm quản lý Giao thông công cộng Hà Nội cấp. Đối với đối tượng là học sinh, sinh viên được giảm 50% giá vé tháng đi tàu.

Theo Trọng Đảng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên