MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hòn đảo thiên đường, nơi cựu Tổng thống Obama ẩn mình viết sách

29-03-2017 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Trên một hòn đảo ngoài khơi phía bắc Thái Bình Dương, cựu Tổng thống Barack Obama đã dành 1 tháng để viết cuốn hồi ký về quãng thời gian 8 năm làm việc tại Nhà Trắng trên cương vị quyền lực nhất nước Mỹ.

Sau chuyến nghỉ xả hơi tại quần đảo Hawaii, Mỹ, cựu Tổng thống Obama tiếp tục tới hòn đảo mang tên Tetiaroa ở phía bắc Thái Bình Dương. Đây là đảo san hô nằm trong quần đảo thuộc vùng lãnh thổ hải ngoại French Polynesia của Pháp. Hòn đảo biệt lập, hoang sơ và tuyệt đẹp nằm cách khu dân cư gần nhất 50 km là nơi cựu Tổng thống Obama viết lại cuốn hồi ký trong quãng thời gian ở Nhà Trắng.

Hòn đảo thiên đường này từng thuộc sở hữu của diễn viên Marlon Brando. Ông mua nó năm 1962 sau khi đi tìm bối cảnh cho một bộ phim. Một thập kỷ sau cái chết của Brando năm 2004, hòn đảo trở thành tài sản của Công ty Kinh doanh khách sạn Pacific Beachcomber, những người biến nó thành khu nghỉ dưỡng siêu sang và gọi là The Brando.

Khu nghỉ dưỡng trên đảo Tetiaroa.

Khu nghỉ dưỡng trên đảo Tetiaroa.

Tổng thống Obama, được cho là đã ở trong khu nghỉ dưỡng sang trọng trong suốt quãng thời gian một tháng ở trên đảo. Hệ sinh thái thân thiện trên đảo phù hợp với những tiêu chuẩn cao về môi trường của ông chủ Nhà Trắng.

Bản thân khu nghỉ dưỡng cũng cho biết, họ hoàn toàn sử dụng năng lượng sạch để vận hành các khu nghỉ dưỡng trên đảo, với điện từ các tấm pin mặt trời, máy phát điện chạy bằng dầu dừa hay hệ thống điều hòa không khí nhờ nước biển.

Mỗi phòng tại khu nghỉ dưỡng trên đảo Tetiaroa có giá từ 2.800 USD/đêm đến 13.300 USD/đêm dù tiện nghi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, giá thành dường như không phải vấn đề với vợ chồng ông Obama khi họ mới ký được hợp đồng bán sách trị giá tới 60 triệu USD.

Bên cạnh không gian riêng tư, phù hợp cho nghỉ dưỡng gia đình, đảo Tetiaroa còn có dịch vụ ngắm san hô, bơi lội trên biển hay thưởng thức dịch vụ spa cao cấp. Tuy nhiên, đến hòn đảo này thực sự là một hành trình khó khăn, khi hành khách phải nhiều lần đổi máy bay vì đường băng ngắn trên đảo không đủ cho các loại phi cơ đường dài hạ cánh.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ/Huffingtonpost

Trở lên trên