MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn nửa tỷ cổ phiếu VIC của Vingroup được niêm yết bổ sung

Với quyết định này, tổng số lượng chứng khoán sau khi niêm yết của Vingroup là 3.19 tỷ cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá là 31.916 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM công bố Quyết định chấp thuận cho Tập đoàn VINGROUP - Công ty Cổ phần (mã CK: VIC) được thay đổi niêm yết.

Theo đó, HoSE chấp thuận cho Tập đoàn VINGROUP - Công ty Cổ phần niêm yết bổ sung gần 554 triệu cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá là gần 5.540 tỷ đồng. Với quyết định này, tổng số lượng chứng khoán sau khi niêm yết của Vingroup là 3.19 tỷ cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá là 31.916 tỷ đồng.

Nếu tính theo thị giá hiện tại là 106.000 đồng/cổ phiếu, vốn hoá cổ phiếu VIC lên đến 333,2 nghìn tỷ đồng tương đương hơn 14,3 tỷ USD và là doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán. Xếp thứ 2 về vốn hoá cũng là một cổ phiếu "họ" Vingroup là VHM của Vinhomes.

Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực là 26/7/2018.

Hiện, HoSE chưa công bố ngày giao dịch bổ sung lượng cổ phiếu kể trên nhưng thông thường thì việc giao dịch bổ sung sẽ thực hiện không lâu sau quyết định niêm yết bổ sung.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên