MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện

28-09-2023 - 10:22 AM | Thị trường

Hãng xe Nhật Bản tiết lộ kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào cuối thập kỷ này, trong đó có ít nhất hai mẫu xe thể thao điện.

Tại Triển lãm ô tô Nhật Bản (Japan Mobility Show) vào tháng tới, Honda sẽ giới thiệu một số sản phẩm và công nghệ mới, trong đó có một chiếc xe thể thao chạy điện mới hứa hẹn sẽ làm tiêu điểm cho gian hàng.

Theo Honda, chiếc xe thể thao điện mới sẽ “cho phép người lái trải nghiệm niềm vui lái xe thuần túy”.

Mặc dù nhà sản xuất ô tô không tiết lộ chi tiết về dự án, nhưng họ tuyên bố rằng mẫu concept này sẽ thể hiện “sự theo đuổi không ngừng nghỉ của Honda đối với niềm vui lái xe” đồng thời thể hiện tư duy thể thao và những đặc trưng riêng biệt của Honda.

Bên cạnh mẫu xe thể thao, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ đem đến gian hàng hai mẫu concept là SUSTAINA-C và Pocket Concept, được thiết kế như những mẫu xe giá rẻ, thân thiện với môi trường.

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện - Ảnh 1.

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện - Ảnh 2.

Cả hai phương tiện đều được làm bằng nhựa acrylic tái chế và tái sử dụng với ý tưởng “lưu thông tài nguyên”, nhằm mục đích đảm bảo sự bền vững cho môi trường và sự tự do di chuyển trong tương lai.

Một sản phẩm chạy điện khác của Honda chuẩn bị ra mắt thế giới đó là mẫu xe Honda CI-MEV. Đây là chiếc xe điện mini hai chỗ ngồi, bốn bánh sử dụng trí thông minh nhân tạo (CI) của Honda và tính năng lái tự động.

Xe được dự kiến sẽ dành cho việc giao hàng cũng như sử dụng ở những khu vực mà khả năng di chuyển bị hạn chế.

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện - Ảnh 3.

Mộtt chiếc xe máy điện khác của Honda cũng sẽ được giới thiệu với tên gọi là SC e:Concept, cung cấp năng lượng bởi hai bộ pin Honda Mobile Power Track e: có thể thay thế dễ dàng.

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện - Ảnh 4.

Trước đây, Honda từng tiết lộ kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào cuối thập kỷ này, trong đó có ít nhất hai mẫu xe thể thao điện. Có vẻ như triển lãm ô tô Nhật Bản vào tháng tới là cơ hội để hãng thực hiện lời hứa.

Theo suy đoán của giới thạo tin, một trong hai mẫu xe này sẽ là NSX, một chiếc coupe thể thao hai chỗ ngồi thuộc thương hiệu Acura (Bắc Mỹ), còn chiếc còn lại là một chiếc GT.

Tạp chí ô tô Car của Anh cho biết mẫu xe điện hiệu suất cao của Honda sẽ chạy trên nền tảng e:n của nhà sản xuất ô tô, vốn đã được sử dụng trên chiếc SUV điện e:Ny1 của hãng.

Honda chuẩn bị tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe điện mới toanh: từ mini cho đến thể thao, là cú chơi lớn cho cuộc đua xe điện - Ảnh 5.

Ngoài ra, chiếc xe thể thao thuần điện này cũng có thể có logo Type R nổi tiếng. Cố vấn kỹ thuật của Honda, Kotaro Yamamoto, cho biết: “ Type R là viết tắt của đua xe (Racing). Nó tượng trưng cho niềm vui khi được lái xe. Một chiếc ô tô điện có thể cung cấp điều này và Type R cũng không bắt buộc phải sử dụng động cơ đốt trong. Ngay cả trong một thế giới với tất cả được vận hành bằng điện, vẫn sẽ có những chiếc Type R mang lại cảm giác lái phấn khích tột độ .”

Hiện tại, Honda vẫn đang giữ kín thông tin chi tiết về xe. Chiếc xe thể thao chạy điện cùng với các mẫu concept độc đáo sẽ ra mắt toàn cầu tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản, diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 5/11 tại thủ đô Tokyo.

Tham khảo: Electrek

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên