Nhà máy Honda Philippines đặt tại phía nam Thủ đô Manila là nơi đã sản xuất Honda BR-V và City cho thị trường nội địa trong nhiều năm qua. Nhà máy này được đưa vào vận hành từ 1992 và đến nay có hơn 650 công nhân đang làm việc. Thông tin đóng cửa nhà máy Manila được Honda đưa ra vô cùng bất ngờ mà hoàn toàn không có dấu hiệu báo trước.

 

Theo thông tin được phía Honda đăng tải, sản lượng của Honda trong khu vực sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định trên và nguồn cung BR-V lẫn City vẫn sẽ được đảm bảo thông qua mạng lưới sản xuất đặt tại châu Á – Thái Bình Dương.

Honda đóng cửa vĩnh viễn 1 nhà máy lắp ráp BR-V, City tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, không ít các thương hiệu xe lớn đã bán lại cơ sở sản xuất của mình tại Đông Nam Á cho các đối tác hoặc thậm chí rút lui mảng bán hàng khỏi khu vực do yếu tố lợi nhuận không đủ.

Ngay đầu tháng 2 này, GM đã quyết định chuyển giao nhà máy Thái Lan cho đối tác Great Wall tới từ Trung Quốc và ngừng vận hành thương hiệu Chevrolet từ giữa năm. Trước đó Chevrolet cũng đã rút chân khỏi Việt Nam theo chiến lược dài hơi của CEO GM Mary Barra kể từ khi bà nhậm chức vào năm 2014 để tập đoàn Mỹ dồn sức vào các thị trường đem lại lợi nhuận lớn như Bắc/Nam Mỹ hòng lấy lại vị thế số 1 toàn cầu đã nắm giữ liên tục trong hàng chục năm trước khi bị Toyota và Volkswagen vượt qua.

Tham khảo: Carscoops