MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8

07-10-2022 - 11:00 AM | Thị trường

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8

Prologue 2024 sẽ đánh dấu kỷ nguyên xe điện của thương hiệu Honda.

Đây là Honda Prologue 2024, mẫu SUV mở ra tương lai xe điện của thương hiệu này. Với sự hợp tác cùng General Motors, Prologue sẽ sử dụng chung nền tảng với chiếc Chevrolet Blazer EV.

Từng có những thử nghiệm với xe hybrid hay xe dùng nhiên liệu hydrogen nhưng Prologue sẽ là chiếc xe điện chạy pin đầu tiên được công nhận rộng rãi của Honda hướng tới thị trường Bắc Mỹ. Nó sẽ là một trong ít nhất 30 mẫu xe điện toàn cầu của hãng ra mắt trong thế kỷ này. Honda công bố sẽ dừng sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2040.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 1.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 2.

Prologue là một phần quan trọng trong chiến lược "Year of The Honda SUV" khi trước đó hãng đã vén màn CR-V2023 và HR-V 2023, sắp tới là chiếc Pilot 2023.

Mẫu xe mới của Honda sẽ gia nhập vào nhóm SUV cỡ trung cùng với chiếc Passport, nhưng kỳ vọng của thương hiệu này là nhóm khách hàng sử dụng Honda CR-V hybrid sẽ bắt đầu chuyển sang xe điện vào năm 2024.

"Chúng tôi sẽ không đợi đến tận năm 2024 để thu hút người mua xe điện. Chúng tôi nhìn thấy được sự quan tâm của người dùng CR-V cho chiếc Prologue khi nó sở hữu kích thước lớn hơn, nội thất rộng hơn và cảm giác lái ấn tượng". Gary Robinson – Phó chủ tịch mảng kế hoạch và chiến lược Honda Bắc Mỹ cho biết.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 3.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 4.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 5.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 6.

Honda Prologue EV có kích thước 4.877 mm x 1.980 mm x 1.643 mm, giúp chiếc SUV này dài hơn 203 mm, rộng hơn 127 mm so với CR-V 2023. Trong khi đó, trục cơ sở của xe là 2094 mm, tương đương với một chiếc BMW X7. Tất nhiên, Chevrolet Blazer EV cũng có trục cơ sở tương tự.

Prologue EV được Honda phát triển cùng với GM, sử dụng nền tảng BEV3 và hệ thống điều khiển, quản lý pin Ultium. Có cùng kích thước, trục cơ sở và nền tảng, nhiều khả năng Prologue EV và Blazer EV còn có thêm nhiều điểm chung khác.

Trong khi các thông số kỹ thuật chưa được tiết lộ, kiểu dáng bên ngoài của prologue chắc chắn không giống bất cứ chiếc GM nào. Ở mặt trước, người ta nhìn thấy nhiều nét đặc trưng của các mẫu xe Honda ra mắt gần đây, đặc biệt là dàn đèn. Tuy nhiên, phần mái của xe hơi dốc về phía sau, giống với Chevrolet Blazer EV.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 7.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 8.
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên đẹp như mơ đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 9.

Di chuyển ra phía sau, xe có cánh lướt gió, cửa sổ mỏng, loại bỏ logo chữ H, thay bằng chữ Honda cách điệu khá giống với Range Rover Evoque. Xe sử dụng bánh tiêu chuẩn 21 inch.

Bên trong, người lái có một bảng điều khiển kiểu máy tính bảng kích thước 11 inch phía sau vô lăng, màn hình trung tâm 11,3 inch đặt tách biệt bên trên cửa gió điều hoà. Cách thiết kế này khá giống với bố trí bên trong Honda Civic và CR-V.

Các thông tin về tuỳ chọn pin, sức mạnh động cơ của xe vẫn chưa được tiết lộ. Tất cả những gì người ta biết là mẫu SUV điện này sẽ có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh.

Prologue sẽ được bán vào năm 2024. Từ nay đến thời điểm đó, nhiều thông tin khác về xe có thể sẽ được hé lộ dần dần.

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên