TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Honda triệu hồi hơn 19.000 xe ô tô ở Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

16-06-2020 - 15:13 PM | Thị trường

Honda triệu hồi hơn 19.000 xe ô tô ở Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

Honda Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 19.219 xe ô tô được sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam hoặc nhập khẩu từ nước ngoài để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu gặp lỗi.

Cụ thể, các loại xe bị triệu hồi bao gồm Honda City do Honda Việt Nam sản xuất, lắp ráp; Honda JAZZ, Honda HR-V, Honda CIVIC, Honda CR-V, Honda ACCORD do Honda Việt Nam nhập khẩu, để thay thế bơm nhiên liệu. Bắt đầu từ ngày 16/6, việc triệu hồi này sẽ có hiệu lực.

Các mẫu xe bị triệu hồi đều được sản xuất trong năm 2018 và 2019 trong đó mẫu Honda CR-V bản 1.5L đời 2019 có số lượng triệu hồi lớn nhất với 3.503 xe. Đứng thứ 2 là mẫu Honda CR-V bản 1.5TOP đời 2018 với 2.820 chiếc. CR-V cũng là dòng xe bị triệu hồi nhiều nhất với 7.973 chiếc. Tổng số các phương tiện bị triệu hồi lần này lên tới 19.219 xe.

Theo phía Honda, bơm nhiên liệu lắp trên các xe này có thể chứa các cánh bơm bị lỗi. Trong một số trường hợp, nó có thể khiến cho bơm nhiên liệu bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu. Việc này có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe.

Dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi nào nhưng Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ô tô Honda để thay thế bơm nhiên liệu mới.

Những chủ sở hữu phuong tiện nằm trong diện bị lỗi sẽ được thông báo thông tin chi tiết qua thư tay, e-mail hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của Honda. Honda sẽ chịu hoàn toàn các chi phí về phụ tùng thay thế và nhân công.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, Honda cam kết sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên