MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó

02-05-2022 - 00:04 AM | Thị trường

Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó

Honda e:NS1 và e:NP1 hiện chỉ mở bán tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi cả thế giới háo hức chờ đợi những chiếc xe điện đầu tiên của Honda ra mắt dựa trên nền tảng Ultium của GM thì nhà sản xuất Nhật Bản lại âm thầm giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên tại Trung Quốc thông qua liên doanh Dongfeng Honda.

Mẫu EV này ra đời với 2 phiên bản, được đặt tên lần lượt là e:NS1 và e:NP1. Mặc dù Honda chưa cung cấp thông tin chi tiết về 2 mẫu xe này, nhưng có một thông số quan trọng đã được hé lộ. Tầm hoạt động của xe ở mức 510 km cho một lần sạc, theo chuẩn Trung Quốc. 

Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó - Ảnh 1.
Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó - Ảnh 2.

Thiết kế của e:NS1 và e:NP1 rất giống với mẫu HR-V thế hệ mới với phần đầu gồm cụm đèn pha nổi bật tích hợp đèn LED chạy ban ngày và đèn DRL nằm gần chân cản trước. 

Mặt sau cũng tương tự HR-V với đèn hậu LED, thanh LED nổi bật và cửa sổ sau hơi dốc với một cánh lướt gió được làm khá tinh tế.

Nội thất của xe, trong khi đó, được làm khác biệt với các mẫu xe Honda hiện tại. Đập vào mắt người dùng sẽ là màn hình cảm ứng trung tâm đặt dọc, nơi người dùng thực hiện mọi thao tác điều khiển xe. Cụm đồng hồ, bảng điều khiển của xe lấy cảm hứng từ Honda Civic trong khi nội thất được hoàn thiện dạng 2 tổng màu, kết hợp da trắng và đen. Chúng ta cũng có thể thấy 2 cổng sạc USB-X và một đế sạc không dây.

Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó - Ảnh 3.
Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó - Ảnh 4.
Honda vừa tung 2 mẫu ô tô điện đẹp như mơ nhưng chỉ 1 thị trường may mắn được đón nhận nó - Ảnh 5.

Dongfeng Honda sẽ bán e:NS1 và e:NP1 thông qua các cửa hàng đặc biệt tại nhiều trung tâm mua sắp ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và một số thành phố khác. Họ cũng sẽ mở các cửa hàng trực tuyến, nơi khách hàng có thể đặt hàng. Theo công bố của liên doanh này, họ sẽ cho ra mắt tất cả 10 mẫu xe điện thuộc dòng e:N tại Trung Quốc cho đến năm 2027.

https://cafef.vn/honda-vua-tung-2-mau-o-to-dien-dep-nhu-mo-nhung-chi-1-thi-truong-may-man-duoc-don-nhan-no-20220501202803502.chn

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên