TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE: Một vài trường hợp lệnh trả về bị chậm, kết quả cuối ngày 17/12 bình thường

17-12-2020 - 18:32 PM | Thị trường chứng khoán

HOSE: Một vài trường hợp lệnh trả về bị chậm, kết quả cuối ngày 17/12 bình thường

Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) có thông báo chính thức về hiện tượng lệnh giao dịch bị chậm trong phiên giao dịch chiều 17/12. HOSE khẳng định, hệ thống giao dịch chuyển sang phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa và kết thúc ngày giao dịch bình thường, không có sai sót.

Thông báo của HOSE cho biết, trong phiên giao dịch khớp lệnh chiều ngày 17/12/2020, Sở nhận được phản ánh của một số công ty chứng khoán về lệnh giao dịch có hiện tượng chậm. "Sở đã theo dõi và phát hiện một vài trường hợp kết quả khớp lệnh được trả về chậm, có thể do hoạt động giao dịch tăng mạnh trong phiên hôm nay", thông báo cho hay.

Ngoài ra, "hệ thống giao dịch chuyển sang phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa và kết thúc ngày giao dịch bình thường, không có sai sót", HOSE khẳng định.

Trong thời gian gần đây, thanh khoản thị trường chứng khoán tăng mạnh, khiến số lệnh vào hệ thống cũng tăng, từ đó tạo áp lực cho hệ thống giao dịch của Sở và một số công ty chứng khoán. 

Trước thực trạng này, HOSE cho biết đã liên tục theo dõi, giám sát chặt chẽ và xây dựng các phương án phù hợp để đảm bảo ở mức cao nhất sự hệ thống giao dịch được ổn định, an toàn. Sở cũng đã có yêu cầu các công ty chứng khoán tăng cường các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn hệ thống giao dịch và phục vụ nhà đầu tư.

Hồi tháng 6 năm nay, hệ thống của HOSE đã gặp sự cố phiên ATC khiến không thể xác định được giá đóng cửa. Tình trạng tương tự diễn ra trước đó vào cuối tháng 1/2018, HOSE sau đó phải dừng giao dịch 2 ngày để khắc phục. 

Theo CTCP Chứng khoán VNDirecrt, trong cuối phiên liên tục buổi chiều và phiên ATC ngày 17/12/2020, hệ thống giao dịch của công ty này đã ghi nhận sự cố không nhận được kết quả khớp lệnh từ Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), điều này ảnh hưởng tới quá trình đặt lệnh của khách hàng.

Đông A

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên