TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HoSE ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với SSI do số lượng lỗi 2G vượt quy định trong phiên 18/8

HoSE ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với SSI do số lượng lỗi 2G vượt quy định trong phiên 18/8

Tối 18/8, SSI cho biết đã chính thức khắc phục hoàn toàn sự cố mất ổn định đường truyền kết nối.

Theo ghi nhận trong hệ thống của Sở GDCK TP.HCM (HoSE), trong phiên 18/8/2020, Công ty chứng khoán SSI đã có số lượng lỗi 2G vượt quy định (lỗi kỹ thuật vi phạm quy định giao dịch).

Căn cứ Quy định xử lý vi phạm CTCK thành viên và đại diện giao dịch, HoSE ra thông báo ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với SSI kể từ 10h45’ ngày 18/8/2020 cho đến khi công ty khắc phục được hoàn toàn lỗi nói trên.

Trong thời gian bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến, SSI được phép sử dụng hệ thống nhập lệnh tại sàn của HoSE để nhập lệnh cho nhà đầu tư. HoSE yêu cầu SSI có văn bản giải trình về vi phạm trên đồng thời có biện pháp khắc phục trước ngày 19/8/2020.

SSI không phải trường hợp đầu tiên bị HoSE ngắt kết nối vì lỗi 2G vượt quy định. Cách đây không lâu, một vài CTCK cũng bị HoSE ngắt kết nối với lý do tương tự và đã mau chóng khắc phục.

Tối 18/8, SSI cho biết đã chính thức khắc phục hoàn toàn sự cố mất ổn định đường truyền kết nối ngày 18/8. Theo đó, từ phiên sáng ngày 19/08/2020, tất cả các khách hàng của SSI sẽ có thể giao dịch bình thường với các mã chứng khoán thuộc tất cả các Sở giao dịch TP. Hồ Chí Minh (HSX), Sở giao dịch Hà Nội (HNX) và Upcom.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên