TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Hot Stock] Kỳ vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19, cổ phiếu Cao su Đà Nẵng (DRC) tăng gần 40% chỉ trong 2 tháng

[Hot Stock] Kỳ vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19, cổ phiếu Cao su Đà Nẵng (DRC) tăng gần 40% chỉ trong 2 tháng

Cùng với sự gia tăng về thanh khoản, giá cổ phiếu DRC cũng bứt phá mạnh trong những tháng gần đây. Kết thúc phiên giao dịch 1/10, thị giá DRC đạt 21.000 đồng/cp, tăng 39% so với 2 tháng trước đó.

Thời gian gần đây, cổ phiếu DRC của Cao su Đà Nẵng là một trong những cái tên thu hút dòng tiền tốt với thanh khoản hàng triệu đơn vị mỗi phiên. Cùng với sự gia tăng về thanh khoản, giá cổ phiếu DRC cũng bứt phá mạnh trong những tháng gần đây. Kết thúc phiên giao dịch 1/10, thị giá DRC đạt 21.000 đồng/cp, tăng 39% so với 2 tháng trước đó.

Đà tăng của DRC gần đây có thể đến từ kết quả kinh doanh tích cực cũng như những kỳ vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19.

[Hot Stock] Kỳ vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19, cổ phiếu Cao su Đà Nẵng (DRC) tăng gần 40% chỉ trong 2 tháng - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu DRC thời gian gần đây

KQKD quý 3 cao nhất từ đầu năm, kỳ vọng hồi phục mạnh sau Covid-19

Mới đây, DRC đã công bố KQKD ước tính quý 3 với doanh thu thuần đạt 938 tỷ đồng, giảm nhẹ 3%; Lợi nhuận trước thuế 74 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước.

Dù vậy, đây là con số lợi nhuận tốt nhất của DRC từ đầu năm tới nay. Diễn biến của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất khẩu lốp của DRC, qua đó khiến KQKD sụt giảm. Việc lợi nhuận quý 3 của DRC lên mức cao nhất từ đầu năm tới nay cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty đang dần hồi phục trở lại.

Bên cạnh đó, việc DRC công bố kế hoạch kinh doanh quý 4 với lợi nhuận dự kiến 85 tỷ đồng, tiếp tục tăng 15% so với quý 3 cho thấy sự hồi phục trong hoạt động kinh doanh và đây là yếu tố quan trọng giúp cổ phiếu bứt phá.

[Hot Stock] Kỳ vọng hồi phục sau đại dịch Covid-19, cổ phiếu Cao su Đà Nẵng (DRC) tăng gần 40% chỉ trong 2 tháng - Ảnh 2.

Nhà máy Radial GĐ2 hoạt động 100% công suất

Theo đánh giá của CTCK MBS, nhà máy Radial GĐ2 của DRC sẽ hoạt động 100% công suất từ năm 2020, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và tiêu thụ lốp radial. Trong điều kiện hoạt động bình thường, hai nhà máy sản xuất lốp radial sẽ hoạt động hết công suất với số lượng lốp radial sản xuất bình quân khoảng 50.000 sản phẩm/tháng, trong đó xuất khẩu chiếm 70%, tập trung chủ yếu ở thị trường Mỹ và Brazil.

MBS cho rằng lợi thế từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm gia tăng sản lượng bán lốp radial sang thị trường Mỹ, nơi có sức tiêu thụ và hấp thụ khả quan.

Ngoài ra, MBS đánh giá một điểm tích cực nữa với DRC là việc nhà máy Radial GĐ1 không còn trích khấu hao từ năm 2021, giúp gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Thời gian khấu hao 7 năm của nhà máy Radial GĐ1 sẽ kết thúc vào cuối năm 2020, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm 70 tỷ đồng/năm (tổng mức đầu tư 1.388 tỷ đồng, trích khấu hao nhanh) từ năm 2021.

Một yếu tố hỗ trợ tích cực tới DRC là từ ngày 28/6 đến hết năm, theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21-2-2019, xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ. Quy định này đã có tác động đáng kể lên nhu cầu tiêu thụ xe trong nước, qua đó kéo theo nhu cầu tiêu thụ săm lốp tăng mạnh và đây là yếu tố hỗ trợ tích cực cho DRC.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên