TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019

13-10-2019 - 17:35 PM | Sống

HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019

Việt Nam đã được xướng tên trong 4 hạng mục hàng đầu châu Á tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương (World Travel Awards - WTA) năm 2019.

Khoảng 1 tháng trước, khi thông tin về các hạng mục của giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards 2019 - WTA) vừa công bố đã nhận được sự chú ý của người dân Việt khi Việt Nam có tới 6 đề cử bình chọn, đặc biệt còn có 1 hạng mục lần đầu tiên góp mặt là “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu châu Á”.

Tối 12/10, lễ trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 26 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang). Tại lễ trao giải, Việt Nam được xướng tên trong 4 hạng mục hàng đầu châu Á (Asia’s Leading) gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019 - Hội An.

HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019 - Ảnh 1.

Hội An.


HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019 - Ảnh 2.

Tràng An, Ninh Bình.


HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019 - Ảnh 3.

Phố đi bộ Bùi Viện.

Đây là năm thứ hai liên tiếp du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á. Tuy vậy, dù đã được đánh giá cao từ lâu nhưng đây mới là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được giải thưởng tầm cỡ thế giới công nhận là “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993 và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí Wall Street Journal ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

HOT: Vượt qua Thái Lan và Singapore, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm 2019 - Ảnh 4.

World Travel Awards chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11 tới đây.

Theo Gia Hiển

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên