MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Hotgirl” chuyên cho vay với lãi suất "cắt cổ" qua điện thoại

02-10-2023 - 21:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Cô gái xinh đẹp như "hotgirl" chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất trên 100%/năm vừa bị cơ quan công an bắt giữ

Ngày 2-10, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Chi Anh (SN 1991, trú tại xóm Tân Phúc, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hotgirl” chuyên cho vay với lãi suất cắt cổ qua điện thoại - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Chi Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Theo Công thông tin CA Nghệ An

Trước đó, vào cuối tháng 9-2023, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh cho vay lãi nặng theo kiểu "tín dụng đen".

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Diễn Châu đã tập vào cuộc xác minh, đấu tranh, làm rõ. Sau quá trình điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ Nguyễn Thị Chi Anh, thu giữ nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động "tín dụng đen".

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Chi Anh đã khai nhận lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn nên đã đứng ra cho họ vay tiền với lãi suất rất cao, trong đó có người với lãi suất từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/triệu/ngày. Để đối phó với cơ quan chức năng Anh thực hiện việc cho vay qua điện thoại, người đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước, nếu thấy an toàn thì đối tượng mới gặp để giao dịch.

Kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 11-2022 đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Thị Chi Anh đã cho chị T..T. (SN 1993, trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu) vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 109,5%/năm), thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên