TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau chuỗi ngày giảm sâu, VnIndex bất ngờ tăng vọt 16 điểm

Sau chuỗi ngày giảm sâu, VnIndex bất ngờ tăng vọt 16 điểm

Trong suốt cả tháng qua, penny đã điều chỉnh rất mạnh khi dòng tiện chọn các cổ phiếu "hàng hiệu" VN30 để trú ẩn an toàn hơn. Bây giờ, khi giá các cổ phiếu penny đã trở về mặt bằng thấp thì sức bật lại mạnh mẽ.

Phiên giao dịch đầu tuần kết thúc trong niềm vui của những người bắt đáy thành công vào tuần trước khi toàn thị trường tăng điểm mạnh mẽ. Sắc xanh lan tỏa thị trường với số mã tăng/số mã giảm đạt 339/64 mã trên HoSE và 124/43 mã trên HNX. VnIndex chốt phiên tăng vọt 16,26 điểm lên 814,65 điểm và HNX-Index tăng 2,92 điểm tương ứng 2,72% lên 110,43 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 4.750 tỷ trên HoSE và 480 tỷ trên HNX- là mức thanh khoản tương đối cao ở giai đoạn hiện tại.

Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư dường như đang quan tâm trở lại đối với sàn HNX khi sự bứt phá của toàn sàn HNX hôm nay lên đến 2,72% so với mức 2,04% trên sàn HoSE. Nhóm HNX-30 có 6 cổ phiếu tăng mạnh mẽ là DTD, SLS, TVC, L14, KLF và PVS. Đáng chú ý là PVS đạt mức tăng 5,6% sau chuỗi ngày giảm sâu vừa qua.

========

Phiên giao dịch buổi sáng đầu tuần kết thúc trong sự hứng khởi lớn của những nhà đầu tư đã mua đúng đáy vào những phiên giảm sâu tuần trước. T+3 của những cổ phiếu giá rẻ đã về tài khoản nhưng dường như, thị trường không có dấu hiệu chững lại. VnIndex sáng nay tăng mạnh 11 điểm kèm sắc xanh lan tỏa thị trường. Có đến 297 mã tăng giá so với 77 mã giảm trên HoSE và 91 mã tăng-41 mã giảm trên HNX.

Thanh khoản thị trường chứng khoán không quá cao nhưng cũng không èo uột. Sàn HoSE sáng hôm nay giao dịch gần 2.700 tỷ và HNX đạt 276 tỷ.

CTD, MSN, SSI phiên sáng nay cũng đạt mức tăng hơn 3%.

Nhóm VN30 chỉ có 3/30 mã giảm gồm EIB, NVL, VHM và mức giảm rất nhẹ. 

Trong khi những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng ở mức vừa thì các cổ phiếu penny lại như chiếc lò xo bị nén khá lâu, nay bật tăng mạnh mẽ. Thực tế, trong suốt cả tháng qua, penny đã điều chỉnh rất mạnh khi dòng tiện chọn các cổ phiếu "hàng hiệu" VN30 để trú ẩn an toàn hơn. Bây giờ, khi giá các cổ phiếu penny đã trở về mặt bằng thấp thì sức bật lại mạnh mẽ. TTF, HAI, ART, ITA, FTM, HHS, JVC, HQC...đều trần hoặc gần trần.

Về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, tuy rằng số ca nhiễm mới đang xuất hiện sau hơn 100 ngày không có ca nhiễm nhưng nhờ vào nỗ lực hành động nhanh của Chính phủ, hiện tại, các ca bệnh mới đều đã được cách ly và không lây nhiễm ra cộng đồng.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên