TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG tiếp tục giảm điểm, cổ phiếu Bluechips kéo lùi đà tăng của VnIndex

HPG tiếp tục giảm điểm, cổ phiếu Bluechips kéo lùi đà tăng của VnIndex

Nhóm cao su CSM, DRC, SRC; mía đường BHS, LSS, SBT,…, dược phẩm DBT, DHG, DCL, DMC, DP3, LDP…là những cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong phiên hôm nay.

Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều đã khiến 2 chỉ số thu hẹp đáng kể đà tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 0,09 điểm (0,01%) lên 682,45 điểm; Hnx-Index tăng 0,29 điểm (0,19%) lên 152,47 điểm.

HPG sau phiên tăng kịch trần hôm qua đã quay trở lại xu hướng điều chỉnh. Đóng cửa phiên giao dịch, HPG giảm 1.100đ xuống 40.800đ. Ngoài ra, các Bluechips như BVH, GAS, FPT, HSG, MSN, VCB…điều chỉnh cũng gây áp lực đáng kể lên thị trường. Ở chiều ngược lại, VNM, DHG, VIC là các Bluechips tăng điểm đáng chú ý.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như VCG, VIC, VPH, NLG, D2D, ROS, FLC,…Trong đó, FLC có phiên khớp lệnh hơn 20 triệu cổ phiếu.

Nhóm cao su CSM, DRC, SRC; mía đường BHS, LSS, SBT,…, dược phẩm DBT, DHG, DCL, DMC, DP3, LDP…là những cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu BII tiếp tục có phiên giảm sàn thứ 10 liên tiếp xuống 7.600đ trong tình trạng mất thanh khoản.


Mặc dù vừa có phiên phục hồi ấn tượng, tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch sáng nay tỏ ra khá thận trọng và 2 chỉ số chứng khoán biến động nhẹ quanh ngưỡng tham chiếu. Tuy nhiên, sắc xanh đã trở lại thị trường về cuối buổi sáng.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,58 điểm (0,23%) lên 683,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,23 điểm (0,27%) lên 84,77 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 93 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.343 tỷ đồng. Số mã tăng điểm có phần nhỉnh hơn với 195 mã, trong khi số mã giảm điểm là 166.

Nhóm cổ phiếu Bluechips giao dịch khá giằng co với FPT, GAS, BVH, HSG, MSN, VCB…giảm điểm. Trong khi đó, VNM, VIC, DHG…là các cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch có phần tích cực hơn với DXG, FCN, D2D, FLC, ROS, NLG, VIC, VCG…tăng điểm. Trong đó, ROS tiếp tục tăng trần lên 51.700đ và không có dư mua. Còn với FLC, cổ phiếu này hiện tăng hơn 300đ với khối lượng khớp lệnh 13,5 triệu đơn vị. Một cổ phiếu đáng chú ý khác là TCH khi có phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp.

Điểm nhấn trong phiên giao dịch sáng nay là nhóm dược phẩm với hàng loạt mã tăng mạnh. Có thể kể tới như DBT, DCL, DHG, DHT, DMC, DP3, LDP…Tương tự, các cổ phiếu mía đường KTS, LSS, SBT cũng giao dịch khá tích cực.

Trong buổi sáng nay, dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại với các cổ phiếu cơ bản như VCS, PTB, TNA, HAX, MWG, AAA, BMP…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên