MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huân Phạm - người sáng lập Lameco chia sẻ về xu hướng kinh doanh trong tương lai

13-06-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Huân Phạm - người sáng lập Lameco chia sẻ về xu hướng kinh doanh trong tương lai

Thời đại 4.0 mở ra vô vàn con đường để người trẻ lập nghiệp. Nhưng giữa ma trận thông tin, chúng ta nên đi theo con đường nào để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí nhất cho thương hiệu của mình? Hãy cùng lắng nghe doanh nhân trẻ Huân Phạm chia sẻ nhé!

Huân Phạm là chàng trai trẻ nhiều hoài bão, từng làm mưa làm gió cộng đồng mạng bởi tấm thiệp cưới phong cách giống một gian hàng Shopee của mình. Không chỉ dừng lại ở việc có trong đầu những ý tưởng người khác cho là "điên rồ", anh còn biến chúng trở thành hiện thực, mang về cho mình những thành tựu đáng kể. Trong số những dự án đã chạy, không thể không nhắc tới Lameco - công ty chuyên cung cấp các giải pháp bán hàng hiệu quả, xây dựng thương hiệu vững mạnh trên sàn TMĐT của Huân Phạm. 

Chào anh Huân Phạm, xuất phát từ đâu mà anh lại có dự định "khai sinh" Lameco trên thị trường? 

Mình bắt đầu bán hàng, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử được vài năm rồi. Thời gian đầu, cũng như bao người bán (seller) khác, mình cũng loay hoay, stress, thậm chí thấy bế tắc vô cùng khi không biết làm sao để viết bài bán hàng, thu hút khách, trả lời khách, set sản phẩm, chạy chương trình khuyến mãi, hoặc nhiều khi chỉ đơn giản là để có 1 đơn. Sau những tháng ngày "trầy da tróc vảy" mình đã đúc rút được nhiều bài học xương máu, đã mang đến một Huân Phạm đầy "sương gió" (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) như ngày hôm nay. 

Huân Phạm - người sáng lập Lameco chia sẻ về xu hướng kinh doanh trong tương lai - Ảnh 1.

Bán hàng ra doanh thu đã khó, làm sao để xây dựng gian hàng chuẩn, bài bản ngay từ đầu và sau đó là câu chuyện phát triển thương hiệu bền vững lại càng khó hơn. Và Lameco ra đời là để giúp các nhà bán hàng, các doanh nghiệp giải bài toán trên với chi phí thấp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất!

Trên thị trường cũng đã có khá nhiều thương hiệu như Lameco, vậy từ đâu mà anh vẫn muốn dấn thân "nuôi lớn" đứa con tinh thần này? 

Lameco được thành lập tháng 8 năm 2019, đến nay thì có thể vẫn còn khá trẻ "tuổi đời". Nhưng mình tự tin vì ngoài những dịch vụ chất lượng tốt, bọn mình còn có thể đào tạo nhà bán lẻ một cách chuyên nghiệp. Nghĩa là chúng mình không chỉ cung cấp con cá, mà còn đưa cho khách hàng cần câu cơm. Đặc biệt, Lameco có lợi thế là rất hiểu thị trường và tâm lý mua sắm. Nên dù sinh sau đẻ muộn thật nhưng năm qua Lameco cũng đã đứng đằng sau thành công của gần 500 gian hàng, có rất nhiều thương hiệu top đầu. 

Huân Phạm - người sáng lập Lameco chia sẻ về xu hướng kinh doanh trong tương lai - Ảnh 2.

Là một người tâm huyết với kinh doanh online, anh có dự đoán gì về thị trường năm nay không? 

Thời đại 4.0 mở ra cơ hội kinh doanh không giới hạn cho mọi người. Công nghệ thông tin phát triển bùng nổ xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý, đưa người tiêu dùng đến với mọi cửa hàng mà họ muốn đến, xem mọi hàng hóa họ muốn xem và tham khảo ý kiến của người mua khác. Chính điều này mở ra cơ hội cho chủ cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng, giúp họ loại bỏ đi những khoản chi phí không cần thiết. Nguồn vốn ban đầu để mở cửa hàng cũng trở nên mềm và nhẹ hơn những thập niên trước. 4.0 như cơn mưa và các cửa hàng online xuất hiện như nấm mọc lên sau cơn mưa. Điều này cho thấy cơ hội và tiềm năng 4.0 mang lại nhiều cơ hội khởi nghiệp dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Huân Phạm - người sáng lập Lameco chia sẻ về xu hướng kinh doanh trong tương lai - Ảnh 3.

TMĐT đang là xu thế trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu biết tận dụng thì bạn chắc chắn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này. Thay vì bỏ ra 500 triệu để có một cửa hàng offline, với chi phí ít hơn 10 lần, bạn hoàn toàn có thể vận hành một gian hàng online mà vẫn đem lại lợi nhuận. Chính mình cũng đang sở hữu gian hàng Gen Z với 315 nghìn người theo dõi trên Shopee.

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất bổ ích, với cương vị là người sáng lập ra Lameco, anh có nhắn nhủ gì đến những bạn trẻ đang bắt đầu con đường kinh doanh không? 

Mình rất muốn các bạn trẻ biết cách nắm bắt cơ hội. Năm nay kinh doanh trên sàn TMĐT là miếng bánh ngon, nhưng có thể sang năm sau khi có quá nhiều người bước chân vào nó sẽ khó khăn hơn gấp bội. Muốn thành công thì phải dám nghĩ dám làm các bạn nhé!

Thông tin chi tiết

Huân Phạm: https://www.facebook.com/huanpham.lameco

Công ty TNHH TM&DV Lameco

Website: https://lameco.vn

Facebook: https://www.facebook.com/lameco.group

Hotline: 0911007789

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên