TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hưng Thắng Lợi Gia Lai mang 64 triệu cổ phiếu HAG làm tài sản đảm bảo cho đợt phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu

03-11-2020 - 19:19 PM | Thị trường chứng khoán

Hưng Thắng Lợi Gia Lai mang 64 triệu cổ phiếu HAG làm tài sản đảm bảo cho đợt phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu

Lượng trái phiếu này được đảm bảo bằng 64 triệu cổ phiếu HAG, diện tích cây ăn trái 1,6 triệu m2, quyền đòi nợ và bảo lãnh thanh toán từ ông Đoàn Nguyên Đức...

Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai vừa cho biết đã phát hành thành công 350 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 4 năm, với lãi suất phát hành áp dụng cho 6 tháng đầu tiên là 10%/năm.

Lượng trái phiếu này được đảm bảo bằng: 64 triệu cổ phiếu CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG); tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai là vườn cây ăn quả thuộc sở hữu của CTCP Chăn nuôi Gia Lai, diện tích 1,64 triệu m2; quyền đòi nợ gốc, lãi, tiền phạt giữa tổ chức phát hành và CTCP Lê Me; bảo lãnh thanh toán của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức - Chủ tịch HAGL); và các tài sản khác.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai có quyền mua lại trước hạn toàn bộ hoặc một phần lượng trái phiếu phát hành sau một năm.

Đại lý phát hành là CTCP Chứng khoán Tiên Phong; đại lý trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai mang 64 triệu cổ phiếu HAG làm tài sản đảm bảo cho đợt phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Hưng Thắng Lợi Gia Lai chính là một công ty con của HAGL, với tỷ lệ sở hữu hơn 78%. Bản thân công ty này cũng là một cổ đông của HAGL Agrico - công ty sản xuất kinh doanh nông nghiệp của bầu Đức.

Cuối tháng 9 vừa qua, Hưng Thắng Lợi bán ra 49,5 triệu cổ phiếu HNG, giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,4% xuống còn 3,93%, qua đó không còn là cổ đông lớn.

Sau giao dịch này, bộ đôi HAGL và Hưng Thắng Lợi chỉ còn nắm trong tay 44,77% sở hữu tại HAGL Agrico. Nhưng điều này không làm thay đổi quan hệ mẹ - con giữa HAG và HNG.

Trong một diễn biến sau đó, ông Đoàn Nguyên Đức mua thỏa thuận 50 triệu cổ phiếu HAG, nâng sở hữu tại HAGL lên 40,62%.

Trong quý 3/2020, HAGL ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 701 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp âm cùng chi phí tài chính lớn, các khoản lỗ khác khiến HAGL lỗ ròng 568 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, HAGL đem về doanh thu 2.171 tỷ đồng, lỗ ròng 702 tỷ đồng.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên