MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam

21-09-2020 - 10:49 AM | Xã hội

Ngày 20/9/2020, Bộ Y tế ban hành Công văn số 4995/BYT-DP về việc hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, người nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam trên 14 ngày phải thực hiện những yêu cầu sau:

Trước khi nhập cảnh: Đăng ký cơ sở cách ly tập trung kèm theo lịch trình làm việc cụ thể tại Việt Nam; Chuẩn bị giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh từ 03 - 05 ngày.

Khi nhập cảnh: Kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2; Đo thân nhiệt, kiểm tra y tế để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng các ứng dụng truy vết; Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại cửa khẩu (nếu có). Nếu không thì di chuyển về cơ sở cách ly tập trung đã đăng ký.

Hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tại cơ sở cách ly tập trung: Lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền của vi rút. Với trường hợp không xét nghiệm tại cửa khẩu hoặc kết quả xét nghiệm không rõ thì lấy mẫu xét nghiệm ngay khi đến cơ sở cách ly tập trung.

Đặc biệt: Tất cả các trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 02 vào ngày thứ sáu kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm lần 02 âm tính thì được phép di chuyển về nơi lưu trú để tiếp tục tự cách ly đến khi đủ 14 ngày.

Tại nơi cư trú: Thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát y tế, cách ly, phòng chống dịch, tránh tiếp xúc cộng đồng và thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh…

PV

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên