MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huyện yêu cầu dừng, doanh nghiệp vẫn chạy thử nghiệm 14 trụ điện gió

Dù UBND huyện Chư Pưh chỉ đạo các đơn vị liên quan làm việc, đề nghị tạm dừng hoạt động chạy thử nghiệm nhưng phía Công ty Cao Nguyên 1 không chấp hành, vẫn cho chạy 14 trụ điện gió.

Ngày 4/6, UBND huyện Chư Pưh, Gia Lai cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Công Thương, UBND tỉnh về tình hình kiến nghị của các hộ dân liên quan đến việc cho chạy thử nghiệm 14/28 trụ điện gió còn lại tại dự án Điện gió Ia Le 1, thuộc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Điện gió Cao nguyên 1 (Công ty Cao Nguyên 1).

Huyện yêu cầu dừng, doanh nghiệp vẫn chạy thử nghiệm 14 trụ điện gió - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân ở xã Ia Le chưa đồng ý với mức đền bù của dự án điện gió.

UBND huyện Chư Pưh đề nghị doanh nghiệp trên tạm ngừng các hoạt động vận hành chạy thử nghiệm cho đến khi giải quyết xong vấn đề bồi thường hỗ trợ liên quan đến hành lang điện gió nhằm tránh tình hình thêm phức tạp, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Huyện này giao UBND xã Ia Le kiểm tra giám sát hoạt động liên quan đến việc vận hành chạy thử nghiệm.

Cụ thể, qua kiểm tra, Công ty Cao Nguyên 1 đã chạy thử nghiệm 14/28 trụ điện gió từ 17h ngày 30/5 cho đến khi UBND xã Ia Le vào làm việc lúc 9h30 ngày 31/5 thì dừng.

UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND xã Ia Le làm việc, đề nghị Công ty Cao Nguyên 1 tạm dừng hoạt động chạy thử nghiệm. Tuy nhiên, phía Cty Cao Nguyên 1 cho biết vẫn sẽ tiếp tục cho chạy thử nghiệm.

Chiều 31/5, tại trụ sở Ban Tiếp công dân huyện Chư Pưh, 4 hộ dân thôn Phú Bình, xã Ia Le tiếp tục kiến nghị về việc Công ty Cao Nguyên 1 vẫn vận hành các trụ điện gió mặc dù chính quyền địa phương đã đề nghị tạm dừng và xuống kiểm tra; các hộ sẽ tiếp tục kiến nghị lên các ngành để đề nghị giải quyết, yêu cầu Công ty Cao Nguyên 1 phải giải quyết xong vấn đề bồi thường, hỗ trợ mới được vận hành các trụ gió còn lại.

UBND huyện Chư Pưh cho hay, hiện nay vụ việc đang được UBND tỉnh, các cấp chính quyền tích cực chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, người dân sẽ tiếp tục bức xúc khi Công ty Cao Nguyên 1 cho chạy vận hành thử nghiệm các trụ gió nhưng chưa được giải quyết xong kiến nghị của hộ dân.

UBND huyện Chư Pưh đề nghị UBND tỉnh Gia Lai, Sở Công Thương có văn bản đề nghị Công ty Cao Nguyên 1 phối hợp làm việc để tuyên truyền, vận động và được sự đồng thuận của người dân trước khi vận hành thử nghiệm; chỉ vận hành thử nghiệm sau khi được sự thống nhất của UBND huyện Chư Pưh...

Theo Tiền Lê

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên