TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hyojung Soft Tech chia cổ tức 200% năm 2020, khoản đầu tư của Everpia hoàn vốn chỉ sau 1 năm

21-03-2021 - 15:21 PM | Doanh nghiệp

Hyojung Soft Tech chia cổ tức 200% năm 2020, khoản đầu tư của Everpia hoàn vốn chỉ sau 1 năm

Hyojung Soft Tech cung cấp giải pháp POS tổng thể cho các cửa hàng bán lẻ với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc bao gồm các dịch vụ trải dài từ POS (Thanh toán), PCPOS, PROGRAM và SI (Tích hợp hệ thống).

Hyojung là một công ty Hàn Quốc nhưng đặt trụ sở chính tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phân phối máy tính và xây dựng mạng, truyền thông có dây/không dây và phát triển các giải pháp kinh doanh cho các công ty tại Việt Nam trong 17 năm qua. 

Năm 2018, công ty này đổi tên thành Hyojung Soft Tech cung cấp giải pháp POS tổng thể cho các cửa hàng bán lẻ với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc bao gồm các dịch vụ trải dài từ POS (Thanh toán), PCPOS, PROGRAM và SI (Tích hợp hệ thống). Kết thúc năm tài chính 2020, Hyojung ghi nhận doanh thu đạt 25,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 11,9 tỷ. 

Với sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghệ số tại Việt Nam, Hyojung kỳ vọng tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm tới đạt 30%. 

Hyojung Soft Tech chia cổ tức 200% năm 2020, khoản đầu tư của Everpia hoàn vốn chỉ sau 1 năm - Ảnh 1.

Lĩnh vực kinh doanh của Hyojung SoftTech

Năm 2020, Hyojung SoftTech trở thành công ty liên kết của CTCP Everpia (mã EVE – HOSE). Việc hợp tác này thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của mạng lưới rộng lớn gồm 600 đại lý phân phối và showroom của Everpia trên khắp Việt Nam. Với sự hợp tác của Hyojung Soft Tech, tất cả các cửa hàng của Everon sẽ được trang bị các công nghệ Fintech tiên tiến, từ dịch vụ tài chính, POS, dịch vụ ngân hàng thẻ (zeropay, giftcon và dịch vụ tài khoản ảo) cho tới các dịch vụ quản lý khách hàng. Việc phân tích dữ liệu từ toàn bộ các hoạt động diễn ra tại hệ thống phân phối sẽ giúp Everpia quản lý hiệu quả danh mục sản phẩm, hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối. Từ năm 2021, Hyojung Soft Tech và Everpia sẽ phát triển và phân phối một nền tảng thanh toán tích hợp phù hợp với các công ty có hệ thống bán lẻ toàn quốc tại Việt Nam.

Được biết, năm 2020, Hyojung Soft Tech thông báo trả cổ tức tỷ lệ 200%/mệnh giá. Như vậy, Everpia sẽ có thể hoàn vốn đầu tư ngay sau một năm rót vốn.

Năm 2020, do ảnh hưởng bởi Covid-19, doanh thu của EVE đạt 855 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2019, lợi nhuận sau thuế đạt 41,18 tỷ đồng, giảm 42,8% so với năm trước.

Hyojung Soft Tech chia cổ tức 200% năm 2020, khoản đầu tư của Everpia hoàn vốn chỉ sau 1 năm - Ảnh 2.

Kết quả kinh doanh của EVE năm 2020

 

Châu Cao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên