MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hyundai Card chi 42 triệu USD mua 50% cổ phần FCCOM, lần đầu tiên ra mắt hoạt động ở nước ngoài tại Việt Nam

"Việc gia nhập thị trường Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Hyundai Card trực tiếp tham gia vào thị trường nước ngoài", Hyundai Card cho biết trong một thông cáo báo chí.

Yonhap đưa tin, Hyundai Card, công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu tại Hàn Quốc, đã ký kết thỏa thuận triển khai một liên doanh tại Việt Nam thông qua hình thực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), công ty cho biết ngày 29/10.

Công ty đã ký thỏa thuận mua 50% cổ phần của Công ty Tài Chính TNHH MTV Cộng Đồng (FCCOM) với giá 49 tỷ KRW (41,9 triệu USD).

FCCOM là công ty con của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Hàng hải Việt Nam - Maritime Bank (MSB). Giao dịch có thể sẽ hoàn thành trong quý đầu tiên của năm tới, và liên doanh sẽ bắt đầu hoạt động kể từ nửa sau của năm 2020.

"Việc gia nhập thị trường Việt Nam mang một ý nghĩa quan trọng. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Hyundai Card trực tiếp tham gia vào thị trường nước ngoài", Hyundai Card cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và là một quốc gia quan trọng trong chính sách miền Nam mới của chính phủ chúng tôi (Hàn Quốc). Thị trường cho vay cá nhân Việt Nam hiện đang tăng trưởng ở mức trung bình hàng năm là 60%, với số lượng chủ thẻ tín dụng tăng 27% trong năm lên mức 7,4 triệu chủ thẻ vào năm ngoái", Hyundai Card đánh giá.

Hyundai Card cho biết họ có cũng kế hoạch nghiên cứu các thị trường Đông Nam Á khác.

Bộ phận tài chính của Hyundai Card sẽ phụ trách về mặt tài chính, trong khi MSB sẽ chịu trách nhiệm bán hàng và vận hành liên doanh. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh từ lĩnh vực cốt lõi ở thời điểm hiện tại là tài chính cá nhân sang thẻ tín dụng, tài chính xe hơi và tài chính doanh nghiệp. Công ty cũng hy vọng sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Hyundai và Kia Motors trong thị trường ô tô Việt Nam. 

Trước Hyundai Card, một loạt các công ty tài chính khác của Hàn Quốc đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Lotte Card đã mua lại Techcom Finance vào năm 2017 và ra mắt Lotte Finance vài tháng trước. Shinhan Card cũng đã mua lại Prudential Việt Nam trong một thỏa thuận trị giá 150 triệu USD. 

Ngoài các nhà đầu tư Hàn Quốc, các công ty Nhật Bản cũng đã hiện diện, như Credit Saison và Shinsei Bank thành lập liên doanh với HD Bank và Military Bank.

Hoàng An

Deal Street Asia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên