MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IFC tế sẽ hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân

IFC tế sẽ hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân

Trong chuyến làm việc 5 ngày tại Việt Nam, lãnh đạo IFC sẽ bàn cách thúc đẩy khối tư nhân nhằm đạt mục tiêu về chống biến đổi khí hậu, tăng trưởng kinh tế.

Ngày 11/04, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) Phụ trách Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Alfonso Garcia Mora bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy đầu tư tư nhân để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu và tăng trưởng kinh tế trong khi giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra...

Trong chuyến thăm tại Việt Nam, ông Garcia Mora sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao của chính phủ để thảo luận về cách thức IFC có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam và đưa Việt Nam gia nhập nhóm nước có mức phát triển cao hơn vào năm 2045.

"Việt Nam đã đặt mục tiêu kép là trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Khi đại dịch Covid-19 đang làm cạn kiệt dần các nguồn lực công, khu vực tư nhân sẽ có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng các-bon thấp nếu như được hỗ trợ bởi các các chính sách và điều kiện phù hợp", ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch IFC Phụ trách Khu vực châu Á - Thái Bình Dương khẳng định.

Phó Chủ tịch của IFC cũng sẽ gặp đại diện các doanh nghiệp để tìm hiểu sâu hơn về những thách thức mà khu vực tư nhân trong nước đang phải đối mặt và làm thế nào IFC có thể thúc đẩy một khu vực kinh tế tư nhân năng động, cạnh tranh, và đổi mới, đủ khả năng dẫn dắt quá trình chuyển đổi kinh tế của Việt Nam.

IFC là đối tác quan trọng trong hành trình phát triển của quốc gia và khu vực kinh tế tư nhân, đầu tư 13,3 tỷ USD vào hơn 190 dự án kể từ khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam năm 1994.

"IFC cam kết hỗ trợ Việt Nam tận dụng tiềm lực đầu tư của khu vực tư nhân để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu thông qua tài trợ trực tiếp và thúc đẩy đầu tư dài hạn hơn của khu vực tư nhân vào các dự án xanh. Điều này sẽ giúp quốc gia tái thiết tốt hơn và xanh hơn, tái tạo sức mạnh cho khu vực kinh tế tư nhân và xây dựng sự bền vững cho tương lai," ông Garcia Mora chia sẻ.

Tính đến ngày 30/6/2021, danh mục đầu tư của IFC tại Việt Nam đạt gần 1,9 tỷ USD (bao gồm cả phần vốn huy động). Theo ước tính của IFC, với việc Việt Nam đang chuyển đổi sang nền kinh tế thích ứng với khí hậu và carbon thấp, tiềm năng đầu tư về khí hậu của Việt Nam lên tới 753 tỷ USD tính tới 2030.

https://cafef.vn/ifc-te-se-ho-tro-viet-nam-thuc-day-phat-trien-khu-vuc-kinh-te-tu-nhan-20220412103140114.chn

Tiêu Tương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên