MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iMac Pro cấu hình “khủng” nhất, giá tiền cũng đắt nhất của Apple chính thức lên kệ

15-12-2017 - 17:11 PM | Sống

iMac Pro cấu hình “khủng” nhất, giá tiền cũng đắt nhất của Apple chính thức lên kệ

Theo chính lời giới thiệu của Apple, chiếc iMac Pro đầu tiên của hãng có thể xử lý thông tin ở “tốc độ ánh sáng”.

Chiếc máy tính này vừa mới được chính thức ra mắt ngày 14/12, và ngay lập tức trở thành chiếc máy tính đắt nhất trong lịch sử 41 năm kinh doanh của ông lớn công nghệ này (mặc cho những sản phẩm của Apple vốn đã được tiếng là đắt đỏ). 4.999 USD chính là giá khởi điểm cho chiếc máy tính Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple, cũng là chiếc iMac Pro đầu tiên được hãng tung ra.

Nhìn từ bên ngoài thì chiếc máy tính này không khác mấy so với các phiên bản Mac từ trước đến nay của Apple, duy chỉ có màu sắc viền máy và bàn phím thì có xám đậm hơn đôi chút. Tuy nhiên, điều làm nên giá trị của chiếc iMac Pro này nằm ở cấu hình “khủng”, bao gồm bộ vi xử lý Xeon có thể tùy chọn 8-, 10-, 14- với 18 lõi xử lý. Người dùng có thể tùy chọn bộ nhớ RAM 16GB hoặc tối đa lên đến 128GB, dung lượng ổ cứng 128GB hoặc tối đa lên đến 4TB.

iMac vẫn được trang bị màn hình với độ phân giải 5K, với vi xử lý đồ họa Radeon Vega dung lượng 16GB hoàn toàn mới của AMD. Bên trong là hệ thống tản nhiệt với quạt kép, tối ưu cho phần cứng hoạt động hiệu suất cao, ở phía sau có 4 cổng Thunderbolt 3, USB 3.0 và đặc biệt là cổng Ethernet 10 GB ít khi xuất hiện trên máy tính tất cả trong một. iMac Pro này rất thích hợp cho những chuyên gia đồ họa, những người làm về công nghệ phát triển vi tính với yêu cầu một bộ máy có cấu hình khỏe và mạnh.

Các chuyên gia đánh giá thời điểm Apple tung ra iMac Pro thực ra rất hợp lý. Nó là câu trả lời của hãng đối với những nhà phát triển khi họ phản ứng về việc thiếu lựa chọn những mẫu Mac có cấu hình khủng để đáp ứng công việc (Mac Pro từng là dòng máy tính mạnh mẽ nhất của Apple nhưng đã bất ngờ bị hãng ngừng sản xuất hồi cuối năm ngoái). Đồng thời thúc đẩy doanh thu năm 2017 trước khi tổng kết năm, bởi rõ ràng, tính đến nay, doanh thu 2017 của Apple vẫn có một chút “đuối” so với năm 2016.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Architecturaldigest

Trở lên trên