TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Imexpharm (IMP): Lợi nhuận 11 tháng tăng 18% lên 218 tỷ đồng, kênh ETC tăng mạnh

11-12-2020 - 14:53 PM | Thị trường chứng khoán

Imexpharm (IMP): Lợi nhuận 11 tháng tăng 18% lên 218 tỷ đồng, kênh ETC tăng mạnh

Theo Imexpharm, lợi nhuận cải thiện đáng kể nhờ việc tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm, tập trung khai thác những mặt hàng có biên lợi nhuận cao, đặc biệt của các nhà máy EU-GMP, làm cho giá vốn hàng bán giảm 1,7%.

Dược phẩm Imexpharm (IMP) vừa công bố chỉ số kinh doanh tháng 11/2020 với tổng doanh thu 162 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Công ty cho biết tình hình kinh doanh đã có chuyển biến tích cực sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh lần 2.

rong đó, kênh OTC dù đang hồi phục nhưng vẫn thấp hơn 10% so với cùng kỳ, hiện kênh này đang chiếm tỷ trọng chủ đạo với gần 62%. Ngược lại kênh ETC (bán thuốc kê đơn) tăng trưởng mạnh 40%.

Khấu trừ chi phí, Công ty ghi nhận lợi nhuận tháng 11 đạt 29,4 tỷ đồng.

Luỹ kế 11 tháng đầu năm, doanh thu Imexpharm đạt 1.175 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ, thực hiện 67% kế hoạch năm. Tương ứng, lợi nhuận lũy kế đạt hơn 218 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, thực hiện 84% kế hoạch năm.

Theo Imexpharm, lợi nhuận cải thiện đáng kể nhờ việc tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm, tập trung khai thác những mặt hàng có biên lợi nhuận cao, đặc biệt của các nhà máy EU-GMP, làm cho giá vốn hàng bán giảm 1,7%. Chi phí bán hàng được cắt giảm 8,6% trong khi đó chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 5,4%.

Trong tháng 12, Công ty sẽ tiếp tục triển khai các chương trình bán hàng, hội thảo khoa học để thúc đẩy doanh số của kênh bán hàng OTC trong tháng cuối năm và chuẩn bị cho quý 1/2021. Tình hình công nợ cũng được kiểm soát chặt và việc theo dõi tồn kho được cập nhật liên tục để có giải pháp kịp thời với tình trạng biến động của giá nguyên vật liệu.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên