MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Indochina Kajima Capital và Luxshare - ICT đầu tư 200 triệu USD vào Nghệ An

Dự án Luxshare - ICT (Nghệ An) 1 có tổng mức đầu tư 140 triệu USD tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh: Văn Dũng

Dự án Luxshare - ICT (Nghệ An) 1 có tổng mức đầu tư 140 triệu USD tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh: Văn Dũng

Nghệ An vừa trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử (150 triệu USD) cho Công ty TNHH Luxshare - ICT và trao Biên bản ghi nhớ đầu tư Dự án Xây dựng bất động sản công nghiệp tại KKT Đông Nam (50 triệu USD) cho Tập đoàn Indochina Kajima Capital.

Ngày 5/2, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với chủ đề "Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững".

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ, ngành và 14 tỉnh, thành trong vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD cho Công ty TNHH Luxshare - ICT và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Xây dựng bất động sản công nghiệp bao gồm hệ thống nhà xưởng, nhà kho xây sẵn tiêu chuẩn quốc tế tại KKT Đông Nam, với tổng vốn đầu tư dự kiến là 50 triệu USD cho Tập đoàn Indochina Kajima Capital.

Được biết, Luxshare - ICT trước đó cũng đã đầu tư 140 triệu USD vào KCN VSIP Nghệ An để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và đã đi vào hoạt động.

Tập đoàn Indochina Kajima Capital là liên danh giữa Indochina Capital và tập đoàn Kajima.

Tập đoàn Kajima, được thành lập vào năm 1840, là một trong năm nhà thầu xây dựng lớn nhất của Nhật Bản và cũng là nhà phát triển bất động sản tại nước ngoài lớn nhất của nước này. Kajima mở rộng mạng lưới toàn cầu thông qua các chi nhánh ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Úc. Một số dự án bất động sản ấn tượng nhất của Công ty bao gồm Four Seasons Resort Hualalai ở Hawaii – một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất, quảng trường Senayan ở Jakarta, Indonesia – một trong những dự án phức hợp lớn nhất ở châu Á có tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản ở Jakarta.

Kajima có tiềm lực tài chính vững mạnh, cổ phiếu của tập đoàn được niêm yết trên 4 sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu tại Nhật Bản. Là một trong những mã cổ phiếu cấu thành Nikkei 225 Index, Kajima có tổng vốn hóa thị trường đạt 750 tỷ yên, xấp xỉ 7.5 tỷ USD.

Theo Văn Dũng

Nhà đầu tư

Trở lên trên