MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indonesia: Kẹt xe hơn 20 giờ, 18 người thiệt mạng

06-07-2016 - 22:00 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát huyện Brebes, Tây Bắc tỉnh Trung Java – Indonesia, xác nhận có đến 18 người thiệt mạng trong vụ kẹt xe kéo dài hơn 20 giờ ngày 5-7.

Các tài xế đi từ thủ đô Jakarta đến TP Tegal thông qua tuyến đường bộ thu phí Đông Brebes đã phải hứng chịu cảnh kẹt xe gần 1 ngày trời. Một số phương tiện truyền thông thậm chí nói rằng vụ kẹt xe diễn ra trong 35 giờ.

Theo quan chức y tế huyện Brebes, Sri Gunadi Parwoko, 12 người thiệt mạng do mệt mỏi; 5 người chết trong một vụ tai nạn ở ngã tư đường; nạn nhân còn lại chết không rõ nguyên nhân.

Xe cộ chết cứng hơn 20 giờ ở Đông Brebes. Ảnh: ANTARA FOTO
Xe cộ chết cứng hơn 20 giờ ở Đông Brebes. Ảnh: ANTARA FOTO

Hầu hết các ca tử vong đều gặp căng thẳng và không chịu đựng được sức nóng của khói thải từ hàng trăm phương tiện cơ giới đậu dày đặc trên đường. Xe cứu thương cũng không thể tiếp cận các nạn nhân để giải cứu, đồng thời không thể định vị được họ đang ở vị trí nào.

Nhiều tài xế đang chở hành khách về quê ăn mừng lễ Eid – đánh dấu thời điểm kết thúc tháng chay Ramadan thiêng liêng của đạo Hồi.

Vụ kẹt xe kéo dài hơn 20 giờ. Ảnh: TWITTER
Vụ kẹt xe kéo dài hơn 20 giờ. Ảnh: TWITTER

Nhân chuyến thăm tới tỉnh Banten hôm 4-7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ hy vọng có thể giải quyết vấn đề ùn tắc ở tuyến đường cao tốc dọc theo bờ biển phía Bắc, đặc biệt là Đông Brebes, trong vòng 2 năm tới.

Ông Widodo nói thêm ùn tắc hay xảy ra ở khu vực này do tài xế phải dừng xe để trả tiền thu phí đường bộ và đó không phải điều bất ngờ.

Thư ký nội các Pramono Anung nói rằng Jakarta đã dự đoán ùn tắc giao thông có thể xảy ra trên tuyến đường thu phí mới được khánh thành. Tuy nhiên, không có biện pháp nào được đề ra để ngăn chặn nạn kẹt xe trên quãng đường dài 20 km.

Theo P.Nghĩa

NLD

Trở lên trên