TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

InterContinental Asiana Saigon có tên trong danh sách 10 thương vụ M&A khách sạn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương

26-07-2016 - 15:08 PM | Thị trường

InterContinental Asiana Saigon có tên trong danh sách 10 thương vụ M&A khách sạn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương

Theo JLL, InterContinental Asiana Saigon tại TPHCM, Việt Nam đã được chuyển nhượng với giá 74,9 triệu USD.

Báo cáo mới nhất của Công ty Tư vấn Jones Lang Lasalle (JLL) cho biết, lượng vốn đầu tư vào lĩnh vực khách sạn khu vực châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm nay tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,8 tỷ USD khi tỷ suất sinh lời phục hồi về mức trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Mike Batchelor, Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn và nghỉ dưỡng của JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Trong tương lai, sẽ vẫn còn một nguồn vốn nhất định tìm đến những bất động sản chất lượng. Trong khi Nhật Bản được dự kiến sẽ thống trị môi trường đầu tư trong khoảng thời gian còn lại của năm 2016, dòng vốn vẫn sẽ di chuyển tích cực vào những thị trường khác như Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc và Myanmar với những hoạt động giao dịch mạnh mẽ".

Trong sáu tháng đầu năm 2016, Nhật Bản dẫn đầu về khối lượng giao dịch bất động sản khách sạn với 2,1 tỷ đô la Mỹ, theo sau là Úc (278 triệu đô la Mỹ), đại lục Trung Quốc (252.6 triệu đô la Mỹ), Việt Nam (237.6 triệu đô la Mỹ), Đài Loan (217.6 triệu đô la Mỹ) và Thái Lan (138.3 triệu đô la Mỹ). Trong đó, 10 giao dịch bất động sản khách sạn hàng đầu có giá trị lên đến gần 1.7 tỷ đô la Mỹ.

Nghiên cứu của JLL cho biết, các nhà đầu tư nội địa trong khu vực vẫn đứng đầu về lượng vốn, chiếm 80% tổng số lượng giao dịch với trị giá trên 5 triệu đô la Mỹ. Úc tiếp tục là nước thu hút dòng vốn đầu tư nhiều nhất với những nhà đầu tư nước ngoài đang nổi lên, chi phối thị trường bất động sản khách sạn trong những năm gần đây.

Danh sách 10 thương vụ M&A khách sạn lớn nhất châu Á Thái Bình Dương 6 tháng đầu năm 2016

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên