MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Intercontinental Exchange bị phạt 10 triệu USD vì vụ xâm nhập mạng

25-05-2024 - 16:38 PM | Kinh tế số

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) mới đây cho biết Sàn giao dịch liên lục địa (Intercontinental Exchange - ICE) sẽ phải trả khoản phạt 10 triệu USD để giải quyết các cáo buộc về việc các công ty con của nó đã không thông báo ngay lập tức cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ về một vụ xâm nhập mạng.

Intercontinental Exchange bị phạt 10 triệu USD vì vụ xâm nhập mạng- Ảnh 1.

Vào tháng 4 năm 2021, Sàn giao dịch liên lục địa phát hiện ai đó đã cài đặt mã vào thiết bị VPN dùng để truy cập từ xa vào mạng công ty, nhưng nhân viên này đã không thông báo cho các công ty con trong vài ngày, các cơ quan quản lý cho biết. Cơ quan này cho biết sự chậm trễ đó có nghĩa là các công ty con, bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán New York, đã vi phạm các quy định của cơ quan quản lý yêu cầu thông báo ngay lập tức cho SEC.

Người phát ngôn của ICE không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc của SEC, cho biết nỗ lực truy cập vào mạng lưới của sàn giao dịch đã không thành công và không ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường.

SEC đã thúc đẩy việc báo cáo kịp thời hơn về các sự cố an ninh mạng như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của các cơ quan quản lý nhằm giải quyết rủi ro ngày càng tăng của các cuộc tấn công như vậy.

Theo Kiệt Linh

VnMedia

Trở lên trên