MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone 12 bán chạy chưa từng có

24-03-2021 - 08:57 AM | Thị trường

iPhone 12 bán chạy chưa từng có

Apple có thể đạt được doanh số 250 triệu chiếc trong năm 2021, đồng thời đưa iPhone 12 là mẫu máy bán chạy nhất lịch sử của hãng.

Công ty đầu tư Wedbush cho biết số đơn hàng iPhone trong quý một năm nay dự kiến từ 56-62 triệu đơn vị. Trong khi số đơn hàng của quý hai dự kiến từ 40-45 triệu đơn vị.

Doanh số dự đoán của iPhone trong năm 2021 trên 240 triệu chiếc và có khả năng chạm mốc 250 triệu. Kỳ vọng này vượt qua con số ước tính mà phố Wall từng đưa ra - khoảng 220 triệu đơn vị. Dự báo của các nhà phân tích chỉ tính trên tổng số iPhone được bán ra, không phân chia cụ thể từng dòng iPhone.

iPhone 12 bán chạy chưa từng có - Ảnh 1.

iPhone 12 thành công rực rỡ

Wedbush theo dõi nhu cầu khách hàng, những thay đổi ở chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á. Trong các năm gần đây, Apple thường giảm số đơn hàng iPhone theo mùa vụ. Tuy nhiên, trong ba tuần gần đây, những chuỗi cung ứng không nhận được yêu cầu cắt giảm từ đối tác Mỹ. Đây là điều hiếm có trong nhiều năm qua.

"Chúng tôi chưa từng thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ nào như vậy với Apple trong những năm gần đây", hai nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush đánh giá.

Nhờ nhu cầu khách hàng tăng cao và ổn định, iPhone 12 có thể sẽ vượt qua kỷ lục của iPhone 6. Hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus ra mắt năm 2014, từng giúp đưa doanh số iPhone đạt mức 231 triệu chiếc vào năm 2015 và là thế hệ iPhone thành công nhất từ trước đến nay.

Ngoài ra, lý do iPhone "lên đỉnh" đến từ chu kỳ nâng cấp của người dùng. Trong số 950 triệu iPhone đang hoạt động, có khoảng 350 triệu máy bước vào giai đoạn hết khấu hao sử dụng.

Doanh số của dòng iPhone 12 tăng mạnh cũng dự kiến đem về lợi nhuận tối ưu cho Apple bởi giá bán của thế hệ smartphone mới cao hơn iPhone 6 và 6 Plus 6 năm trước. iPhone 12 Pro và Pro Max có giá từ 999 USD và đều là các model bán chạy nhất của hãng.

iPhone 12 thành công rực rỡ, thế hệ iPhone tiếp theo cũng lộ thiết kế và ngày ra mắt. Theo đó, dự kiến iPhone 13 được Apple giới thiệu vào tuần thứ ba của tháng 9, với một số thay đổi đáng kể ở phần "tai thỏ". Có nhiều bằng chứng cho thấy Apple sẽ thu nhỏ đáng kể hệ thống TrueDepth và camera selfie nhằm tăng tính thẩm mỹ cho mặt trước.

iPhone 12 bán chạy chưa từng có - Ảnh 2.

iPhone thế hệ tiếp theo được nâng cấp nhẹ

Hệ thống camera TrueDepth của ‌iPhone 13‌ sẽ hẹp hơn vì bộ thu sóng ở phía trên cùng của màn hình sẽ di chuyển xuống viền của vỏ máy, từ đó cho phép "tai thỏ" chiếm ít diện tích hơn. Việc giảm kích thước này có thể khiến mặt trước của các mẫu ‌iPhone 13‌ trông khác so với những mẫu tiền nhiệm. Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 13 được bán ra với 4 mẫu tương tự iPhone 12, với thiết kế vuông vắn hầu như không thay đổi.

Ngoài những thay đổi trong thiết kế "tai thỏ", iPhone 13 dự kiến được nâng cấp về dung lượng pin nhờ thiết kế tiết kiệm không gian bên trong linh kiện. iPhone thế hệ mới cũng được cho sẽ sở hữu màn hình 120 Hz, con chip A15 mạnh và tiết kiệm pin hơn, camera siêu rộng cải tiến và sự trở lại của cảm biến vân tay Touch ID.

iPhone 13 có thể sẽ được Apple giới thiệu vào tuần thứ ba của tháng 9, tức là ngày 17/9 hoặc ngày 24/9.

Theo Bảo Nhi

Bizlive

Từ Khóa:
Trở lên trên