MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!

25-05-2024 - 11:17 AM | Lifestyle

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!

Với 5 nâng cấp ấn tượng, iPhone 16 Pro Max sẽ có kích cỡ khá bất thường so với các sản phẩm trong lịch sử Apple, chắc chắn đây là chiếc lược giúp nhà Táo giữ vững vị thế smartphone cao cấp nhất của mình.

Apple được dự đoán là sẽ bổ sung một dòng sản phẩm cao cấp hoàn toàn mới cho series iPhone 17 của mình vào năm 2025, mang tên "iPhone Slim". Vì vậy, 2024 có thể là năm để Apple ra mắt mẫu "Pro Max" táo bạo nhất của mình.

Nếu các iFan đang chờ đợi iPhone 16 Pro Max thì đây là 5 thay đổi lớn nhất được đồn đại sẽ có trên chiếc điện thoại thông minh mới nhất, cap cấp nhất của Apple. Đặc biệt, tất cả các yếu tố này đều "to ra" so với trước đây, chắc hẳn sẽ kích thích không ít iFan xuống tiền sắm sửa.

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 1.

1. Kích thước "to ra"

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 16 Pro Max sẽ tăng kích thước, có khả năng trở thành chiếc iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay của Apple. Thiết bị sẽ có kích thước 6,9 inch (tăng từ 6,7 inch), dự kiến ​​sẽ dài hơn và rộng hơn so với iPhone 15 Pro Max năm ngoái. Độ dày sẽ được giữ nguyên nhưng trọng lượng máy sẽ tăng nhẹ do kích thước lớn hơn.

Nếu chính xác, đây sẽ là lần tăng kích thước iPhone đầu tiên kể từ dòng iPhone 12, nhưng nó cũng sẽ gây thất vọng đối với những ai không cần một chiếc điện thoại "quá khổ" như vậy.

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 2.

2. Màn hình "to ra"

Tất nhiên là một thiết bị lớn hơn sẽ có một màn hình lớn hơn rồi. Apple không chỉ dựa vào kích thước vật lý lớn hơn để mang lại trải nghiệm xem phong phú hơn. Đối với các mẫu iPhone 16 Pro, Apple được cho là sẽ sử dụng công nghệ Cấu trúc giảm viền (BRS), cho phép bố trí mạch dưới màn hình nhỏ gọn và hiệu quả hơn, dẫn đến viền máy mỏng hơn.

Năm ngoái, trên các mẫu iPhone 15 Pro, Apple đã sử dụng phương pháp ép phun áp suất thấp (LIPO) để thu nhỏ kích thước viền màn hình xuống 1,5 mm (so với độ dày khoảng 2,2 mm trên các mẫu iPhone 14).

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 3.

3. Bộ nhớ "to ra"

Theo một tin đồn từ Hàn Quốc, các mẫu iPhone 16 Pro sắp ra mắt của Apple sẽ có dung lượng lưu trữ tối đa 2TB, ngang bằng với iPad Pro. Động thái này được cho là kết quả của việc Apple chuyển sang sử dụng đèn flash NAND Quad-Level Cell (QLC) mật độ cao hơn cho các mẫu lưu trữ cao hơn.

Việc Apple sử dụng QLC NAND có thể cho phép tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn, đồng thời nó còn rẻ hơn so với NAND ba cấp (TLC) mà iPhone hiện tại đang sử dụng.

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 4.

4. Camera "to ra"

iPhone 16 Pro Max dự kiến ​​sẽ có camera chính cao cấp hơn, lớn hơn 12%, trang bị cảm biến Sony IMX903 48 megapixel tùy chỉnh với thiết kế xếp chồng để có hiệu suất tốt hơn, Bộ chuyển đổi Analog sang kỹ thuật số (ADC) 14 bit để chuyển đổi dữ liệu hình ảnh chất lượng cao và Kiểm soát khuếch đại kỹ thuật số (DCG) để kiểm soát nhiễu và dải động tốt hơn.

iPhone 16 Pro Max được cho là sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng (Ultra Wide) lên 48 megapixel, tăng từ ống kính 12 megapixel trên iPhone 15 Pro Max. Nếu tin đồn là đúng, đây sẽ lần đầu tiên Apple nâng cấp camera góc siêu rộng kể từ lần đầu nó xuất hiện trên iPhone 11.

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 5.

5. Dung lượng pin "to ra"

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng pin có mật độ năng lượng cao hơn, điều này sẽ mang lại thời lượng pin dài hơn, trong khi thậm chí có thể giữ nguyên kích thước pin như trên các mẫu máy hiện có.

Những tin đồn ban đầu cũng cho rằng cả hai mẫu iPhone 16 Pro sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng, có thể mang lại dung lượng cao hơn và tuổi thọ dài hơn. Theo một tin đồn khác, ‌iPhone 16 Pro‌ Max năm nay sẽ có thời lượng pin lên đến 30 giờ, thậm chí còn cao hơn (so với 29 giờ của iPhone 15 Pro Max).

iPhone 16 Pro Max sẽ có nhiều thứ "to ra" bất thường!- Ảnh 6.

Tạ Ngô

Theo Tạ Ngô

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên