MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone 16 sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ xịn nhất của... Samsung

03-07-2024 - 09:29 AM | Thị trường

Công nghệ này hiện chưa có mặt trên bất cứ sản phẩm nào của Samsung.

Theo báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt sẽ là những điện thoại thông minh đầu tiên của Apple sử dụng tấm nền OLED "M14" hiệu suất cao của Samsung.

Trang ETNews cho biết dòng tấm nền OLED "M" của Samsung được thiết kế dành riêng cho các mẫu smartphone cao cấp, trong đó "14" là con số đại diện cho số lượng vật liệu hiệu suất cao được sử dụng để sản xuất chúng. M14 là dòng sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, được phát triển để mang lại độ sáng vượt trội và tuổi thọ lâu dài.

Theo nguồn tin, Samsung đã đặt hàng các vật liệu M14 và đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt tấm nền này vào nửa cuối năm nay để cung cấp cho các mẫu iPhone 16 Pro của Apple. Google Pixel 9 được cho là thiết bị duy nhất khác sử dụng loại tấm nền hiệu suất cao này trong năm 2024.

iPhone 16 sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ xịn nhất của... Samsung- Ảnh 1.

Một báo cáo trước đó từ Trung Quốc tuyên bố rằng các mẫu iPhone 16 Pro năm nay sẽ có độ sáng SDR tiêu chuẩn lên đến 1.200 nits - tăng 20% so với các mẫu hiện tại - vì vậy tấm nền mới của Samsung có thể là lý do cho sự cải tiến được mong đợi. Tuy nhiên, độ sáng HDR tối đa dự kiến vẫn giữ nguyên ở mức 1.600 nits, tương tự như màn hình iPhone 15 Pro hiện tại.

Một tin đồn khác vào năm ngoái cho rằng tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED micro-lens mới để cải thiện độ sáng và giảm mức tiêu thụ điện năng, mặc dù chưa rõ liệu công nghệ này có liên quan trực tiếp đến tấm nền M14 hay không.

Nhiều nguồn tin cho biết iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước màn hình lớn hơn so với iPhone 15 Pro. Cụ thể, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6.27 inch (xấp xỉ 6.3 inch), trong khi iPhone 16 Pro Max dự kiến có màn hình 6.85 inch (xấp xỉ 6.9 inch).

Giống như những năm trước, Apple dự kiến ra mắt dòng iPhone 16 vào mùa thu, khoảng giữa tháng 9.

Theo Bình Minh

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên