TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 6S 6 năm tuổi vẫn được cập nhật iOS 15, fan Android liệu có "chạnh lòng"?

09-06-2021 - 19:05 PM | Thị trường

iPhone 6S 6 năm tuổi vẫn được cập nhật iOS 15, fan Android liệu có "chạnh lòng"?

iPhone 6S chính là chiếc smartphone được hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu nhất từ trước đến nay.

iPhone 6S sẽ bước sang tuổi thứ 6 vào tháng 9 năm nay, mức tuổi được xem là "thượng thọ" trong giới smartphone. Nếu bạn vẫn trung thành với chiếc điện thoại này, Apple có một tin tốt dành cho bạn: iPhone 6S đủ điều kiện để nâng cấp lên iOS 15 khi nền tảng này chính thức phát hành vào mùa thu.

iPhone 6S, 6S Plus và iPhone SE thế hệ đầu tiên, tất cả đều chạy iOS 9, sẽ nằm trong số những thiết bị cũ nhất nhận được bản cập nhật iOS 15.

6 năm là con số dài khủng khiếp đối với một thiết bị di động và chắc chắn iPhone 6S sẽ trở thành chiếc smartphone được hỗ trợ cập nhật lâu nhất từ trước đến nay. iPhone 5S được 5 năm tuổi khi nó nhận bản cập nhật cuối cùng là iOS 12 nhưng sau đó không đủ điều kiện để lên iOS 13.

Về phía hệ điều hành Android, Samsung đã có những động thái gần đây để cải thiện tuổi thọ cho thiết bị của mình bằng cách cam kết hỗ trợ cập nhật bảo mật cho một số mẫu di động lên đến 4 năm. Đây là con số không tồi nhưng cập nhật bảo mật khác với cập nhật toàn bộ hệ điều hành và con số 6 năm so với 4 năm cũng là "một trời một vực", theo The Verge.

Tuy nhiên, một số tính năng mới của iOS 15 sẽ không hoạt động với bộ xử lý A9 Bionic của iPhone 6S. Người dùng iPhone 6S sẽ không sử dụng được các tính năng như tra cứu hình ảnh giống Google Lens, Live Text, chế độ chân dung trong FaceTime và tính năng chỉ đường mới trên ứng dụng Maps. Tất cả tính năng này đều yêu cầu chip A12 Bionic trở lên (iPhone XS và XR trở lên).

Ngoài ra, cũng có khả năng bản cập nhật mới sẽ khiến máy chậm đi. Tuy nhiên, trên các bản iOS thế hệ mới thì điều này không còn rõ rệt. Chẳng hạn, iPhone 6S chạy iOS 14 vẫn khá mượt.

Nếu có vấn đề người dùng cần lưu ý thì đó là tuổi thọ pin của iPhone 6S. Các tính năng như Widget cũng sẽ khó sử dụng hơn trên màn hình 4,7 inch, so với các smartphone với màn hình tiêu chuẩn 6 inch hiện nay.

Tuy nhiên, người dùng iPhone 6S chắc chắn không thất vọng. Họ vẫn có thể sử dụng hàng loạt tính năng hữu ích như như Notification Summaries, Focus mode để giảm thiểu gián đoạn vì những thông báo; chia sẻ video, nhạc trong FaceTime; đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật như báo cáo bảo mật ứng dụng trong tuần để theo dõi các ứng dụng đang sử dụng thông tin của bạn.

Được hỗ trợ iOS 15 cũng đồng nghĩa người dùng iPhone 6S sẽ nhận tất cả các bản vá bảo mật, sửa lỗi đi kèm với nó trong suốt một năm tiếp theo. Đây không phải một thoả thuận tồi với một thiết bị 6 năm tuổi.

Tham khảo: The Verge

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên