TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IPO Sanest Khánh Hòa: Khối lượng đặt mua gấp 3 lần, giá đấu bình quân cao hơn 21% giá tham chiếu

Cuộc đấu giá cổ phần của Sanest Khánh Hòa đã diễn ra khá thành công với gần 8 triệu cổ phần được bán hết với tổng giá trị cổ phần bán được là 222,7 tỷ đồng, cao hơn gần 40 tỷ đồng so với mức giá tham chiếu.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo kết quả đấu giá cổ phần của Công ty TNHH MTV Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, một công ty thành viên khác của Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Gần 8 triệu cổ phần tương đương 24,16% vốn điều lệ của Sanest Khánh Hòa được đem ra đấu giá với giá khởi điểm 23.000 đồng/cổ phần.

Tại phiên đấu giá, đã có 293 nhà đầu tư đăng ký tham gia trong đó có 5 cá nhân và 1 tổ chức nước ngoài, 7 tổ chức và 280 cá nhân trong nước tham gia đấu giá. Tổng lượng đăng ký mua lên đến 20,7 triệu cổ phiếu, gần gấp 3 lần số cổ phần chào bán.

Những người đặt mua cao nhất đã đặt tới mức giá 80.000 đồng/cổ phần. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ được đặt với một khối lượng không đáng kể, theo đó mức giá đấu bình quân là 27.937 đồng/cổ phần, cao hơn gần 4.000 đồng/cổ phần so với mức giá tham chiếu.

Kết quả, cuộc đấu giá cổ phần của Sanest Khánh Hòa đã diễn ra khá thành công với gần 8 triệu cổ phần được bán hết với tổng giá trị cổ phần bán được là 222,7 tỷ đồng, cao hơn gần 40 tỷ đồng so với mức giá tham chiếu.

Sanest Khánh Hòa có vốn điều lệ 330 tỷ đồng, tương đương 33 triệu cổ phần tính theo mệnh giá. Ngoài việc phát hành ra công chúng, Sanest Khánh Hòa cũng sẽ bán 6,93 triệu cổ phần, tương đương 21% vốn điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược với mức giá dự kiến 23.000 đồng/cp, bên cạnh đó là bán cho người lao động hơn 1,24 triệu cổ phiếu, tương đương 3,8% vốn điều lệ công ty.

Dự kiến, sau khi IPO, nhà nước vẫn giữ 51% vốn điều lệ. Tên Công ty cũng sẽ đổi tên thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa và sẽ tiến hành làm các thủ tục lưu ký và đưa cổ phiếu lên sàn Chứng khoán theo quy định.

Sanest là “đứa con” thứ 2 của Yến Sào Khánh Hòa đã tiến hành IPO. Trước đó Yến Sào Diên Khánh, đứa con đầu lòng của Yến Sào Khánh Hòa đã tiến hành IPO cũng với giá khởi điểm 23.000 đồng/cổ phần vào hơn 1 năm trước, tháng 6/2016. Kết quả, 5 triệu cổ phần lần của công ty này được mua với giá bình quân 23.665 đồng/cổ phiếu, thấp hơn khá nhiều so với kết quả mà Sanest Khánh Hòa vừa đạt được lần này.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên