MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IPO Tổng Công ty FICO: Đầu tư Xuân Cầu trở thành cổ đông chiến lược

20-07-2016 - 11:10 AM | Doanh nghiệp

Trong 2 tháng trở lại đây, Bộ Xây dựng đã thực hiện IPO một loạt tổng công ty lớn gồm VNCC, Coma và Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1).

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc dự kiến tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (FICO) vào ngày 19/8 tới đây.

Tổng công ty Fico hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác khoảng sản, đầu tư kinh doanh bất động sản với doanh thu hợp nhất hàng năm đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

Đây là Tổng Công ty thứ 4 của Bộ Xây dựng thực hiện IPO trong năm nay, sau Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng – VNCC, Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng – Coma và Tổng Công ty Xây dựng số 1.

Theo phương án cổ phần hóa, FICO có vốn điều lệ dự kiến là 1.270 tỷ đồng, thực hiện đấu giá công khai 25 triệu cổ phần, tương ứng 19,7% vốn điều lệ dự kiến. Giá khởi điểm đấu giá là 10.500 đồng/cp.

Ngoài ra, FICO dự kiến sẽ bán 40% cổ phần cho đối tác chiến lược và Nhà nước giữ lại 40% vốn sau cổ phần hóa.

Tháng 5/2016, FICO đã ký kết hợp đồng nguyên tắc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là CTCP Đầu tư Xuân Cầu, một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội.

Đầu tư Xuân Cầu được biết đến với một số dự án như Xanh Villas, Trương Định Plaza, Xuân Phú Hưng… Một công ty khác trong hệ thống Xuân Cầu là Công ty TNHH Xuân Cầu khá nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh xe máy Piaggio.

Trường An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên