IQ "âm vô cực" khiến tôi đã trách oan 5 món đồ: Thật xin lỗi nhà sản xuất!
Hôm nay, hãy cùng tôi điểm qua một số món đồ quen thuộc trong cuộc sống mà sau hơn 30 năm, tôi mới nhận ra mình đã luôn dùng sai cách.
- 03-11-2024Có nên vo gạo trong lòng nồi cơm điện không: 7 nhà sản xuất lên tiếng về thói quen bấy lâu nay nhiều người vẫn hiểu sai
- 27-04-2021Vo gạo bằng lòng nồi cơm điện gây xước, hỏng lớp phủ, gây hại sức khỏe? Đây là câu trả lời của nhà sản xuất
- 05-07-2020Những mánh khoé các nhà sản xuất đồ ăn sử dụng để dụ khách mua hàng nhiều hơn, có khi chúng ta thấy ngay trước mắt mà chẳng nhận ra
1. Dép dùng 1 lần ở khách sạn
Tôi cứ nghĩ khách sạn tiết kiệm chi phí nên mới thiết kế những đôi dép mỏng manh như vậy. Mặc dù là dép dùng một lần nhưng cảm giác quá ọp ẹp, đi lại bị cấn chân, rất không thoải mái.
Sống hơn 30 năm mãi đến giờ tôi mới biết mình đã mang sai cách. Cách mang đúng là nên xỏ đôi dép dùng một lần vào dép đi trong nhà. Làm vậy sẽ vừa vặn hơn mà không bị trơn trượt. Chưa kể còn rất sạch sẽ là đằng khác.
Hoá ra người "quê mùa" ở đây lại chính là tôi. Các bạn khi ở khách sạn, nhớ chỉnh lại cách mang dép nhé!
2. Gối chữ U
Ngồi lâu thường cảm thấy mỏi cổ nên tôi đã mua một chiếc gối chữ U để tự cổ vào, nghỉ ngơi cho đỡ mệt. Nhưng 90% người sử dụng đều không biết cách dùng đúng.
Trước đây tôi cứ nghĩ phần chữ U phải được lồng vào từ phía sau cổ để đầu có thể tựa vào phía sau. Nhưng sau một thời gian, tôi nhận thấy cổ còn mỏi hơn, dùng chẳng có tác dụng gì.
Thực tế không phải gối chữ U bị thiết kế sau mà chúng ta sử dụng sai cách. Cách đúng là phải quay hướng tử cổ ra sau. Làm như vậy, đầu của bạn sẽ luôn được đỡ dù có nghiêng về hướng nào.
3. Vỉ hấp
Bạn có bao giờ cảm thấy vỉ inox hấp luôn bị dính vào nồi và nước tích tụ lại mỗi khi sử dụng? Điển hình như mỗi lần hấp bánh bao, một phần vỏ bánh luôn dính hết vào nồi, không chỉ lãng phí thức ăn mà còn rất bẩn và khó vệ sinh giá.
Thực ra, giá hấp nên được sử dụng ngược lại, phần lồi ra phải quay lên trên. Làm như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tích tụ nước và đồ ăn sau khi hấp cũng sẽ không bị dính vào nồi. Sống hơn 30 năm, giờ tôi mới biết cách sử dụng món đồ này một cách đúng đắn.
4. Dập ghim
Khi dập ghim, nếu chẳng may dập sai thì phải tháo ghim ra. Đa số chúng ta sẽ dùng tay để tháo rồi tự hỏi: "Sao lại không có một công cụ để dễ dàng tháo ghim nhỉ?"
Thực ra, các nhà thiết kế đã nghĩ đến vấn đề này từ lâu rồi. Hầu hết các loại dập ghim đều có một "đuôi nhỏ" ở phía sau - đây chính là dụng cụ để tháo ghim đấy.
5. Kẹo mút
Dù ăn kẹo mút từ nhỏ nhưng đến khi lớn vẫn chẳng biết cách mở sao cho dễ dàng. Mỗi lần đều thấy khó khăn vì bao bì quá chặt.
Thực ra, dù bao bì có chặt đến đâu thì cũng có cơ chế mở riêng, chỉ là chúng ta chưa biết cách sử dụng. Kẹo có phần xoắn phía dưới để "chốt" lại, khi mở khi cần quay ngược 2 đầu như clip dưới đây là xong.
Nguồn: Toutiao
Phụ nữ số