MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

IS phá vỡ sự im lặng, lên tiếng gọi Tổng thống Trump là “kẻ ngốc”

05-04-2017 - 14:26 PM | Tài chính quốc tế

Dù thành viên và những người ủng hộ lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thường xuyên bình luận về Tổng thống Donald Trump và các chính sách của ông nhưng đây là lần đầu tiên IS chính thức lên tiếng về nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Trong hơn 2 tháng qua, Tổng thống Trump chưa một lần được đề cập tới trên mạng lưới truyền thông chính thức của IS, nơi tổ chức này thường sử dụng để nói về cựu Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo thế giới khác. Tuy nhiên, sự im lặng đã bị phá vỡ hôm 4/4 khi IS đăng đàn gọi ông Trump là “kẻ ngốc” cũng như mỉa mai các động thái của ông chủ Nhà Trắng về người Hồi giáo.

Theo bản dịch của Reuters, IS cho rằng nước Mỹ đang chết đuối mà không có vị cứu tinh, trở thành con mồi của “vương triều” ở mọi nơi trên thế giới. “Chẳng có bằng chứng nào rõ rệt hơn so với thực tế là các người đang dưới sự lãnh đạo của một kẻ ngốc, người không biết Syria, Iraq hay Hồi giáo là gì”, tuyên bố có đoạn.

Trước khi IS đưa ra tuyên bố chính thức, nhiều chuyên gia về khủng bố đã nhận xét lệnh cấp nhập cư mà ông Trump nhằm vào người Hồi giáo giúp IS có công cụ để tuyên truyền. Đã từ lâu, IS khẳng định người Hồi giáo là nạn nhân của phân biệt đối xử và lạm dụng ở phương Tây. Những người ủng hộ IS cũng dựa vào lệnh cấm của ông Trump để minh chứng cho điều đó.

Thiên Thanh

Reuters

Trở lên trên