Ít ai biết ở Việt Nam có giống dừa phải bổ ra như bổ quả cam, bỏ nước và chỉ lấy phần vỏ để ăn
Các loại dừa ở Việt Nam quả thật rất đa dạng.
- 12-08-2021Giá nhiều loại nông sản, thủy sản ở Cà Mau giảm mạnh
- 12-08-2021Các nhà đầu tư nông sản đang kỳ vọng điều gì trước báo cáo quan trọng của Bộ nông nghiệp Mỹ?
- 11-08-2021Giúp dân tiêu thụ nông sản
Thế giới cây trái của Việt Nam đúng là vô cùng đa dạng, đi mãi cũng chưa thể nào thưởng thức hết các loại quả có mặt ở khắp mọi nơi. Chẳng nói đâu xa, chỉ riêng quả dừa cũng có vô vàn loại, từ đủ thứ dừa dùng uống nước, lấy cùi, giờ lại còn có cả loại dừa chỉ dùng để... ăn vỏ đây này!
Có thể thấy trong video, thay vì lấy nước thì người ta lại bổ đôi quả dừa rồi xắt miếng như bổ 1 quả cam vậy. Sau đó, ngoại trừ lớp vỏ mỏng ngoài cùng thì phần vỏ phía trong được cắt thành miếng vừa ăn và cứ thế thưởng thức. Nghe rất lạ đúng không?
Nhiều người còn không tin rằng có tồn tại 1 loại dừa như vậy, nhất là khi, mạng xã hội gần đây xuất hiện vô vàn clip câu view. Thế nhưng video này thì hoàn toàn là sự thật nhé!
Đây là 1 loại dừa rất đặc biệt, có tên là dừa ngọt, có nơi gọi là dừa nếp, dừa bông... Loại này không dùng để lấy nước (vì nước của chúng khá ít và cũng không ngon) mà chủ yếu dùng để ăn phần vỏ.
Mỗi quả dừa ngọt cũng chỉ to cỡ cái bát. Phần vỏ mềm, dễ dàng dùng dao bổ miếng được. Theo chia sẻ của nhiều người, dừa ngọt ăn giòn, vị ngọt thanh, khá giống với củ hũ dừa (phần đọt dừa).
Dừa ngọt có ở khá nhiều nơi như Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau... Nếu có cơ hội tới đây chơi, hãy tìm và thử ăn dừa ngọt xem có gì thú vị không nhé!
(Nguồn: Huỳnh Phương)
Doanh nghiệp và tiếp thị