MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ivanka Trump – Vũ khí bí mật của Donald Trump

22-07-2016 - 19:13 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump chọn cô con gái Ivanka Trump là người cuối cùng lên phát biểu vào đêm bế mạc Đại hội Đảng Cộng hòa. Nhiều người gọi cô gái 34 tuổi là vũ khí bí mật của ông Trump.

Dù rõ ràng không phải là nhân vật quan trọng nhất trong buổi bế mạc, tối nay (theo giờ Mỹ), tất cả mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về Ivanka Trump. Nhiều người nói rằng cô chính là “con Át chủ bài” của ông Trump để chiếm được lòng tin của những thành viên Đảng Cộng hòa hoài nghi.

“Ivanka Trump là vũ khí bí mật của ông Trump vì cô có thể nói thay tiếng nói của những người phụ nữ làm việc trong tập đoàn Trump Organization đã được đối đãi hậu hĩnh như thế nào”, chiến lược gia kỳ cựu thuộc Đảng Cộng hòa chia sẻ với BI. “Cô Ivanka sẽ giúp xoa dịu những lời nói thẳng thắn của ông Trump trước đó. Tôi cho rằng cô ấy là một tài sản vô giá và đó là lý do vì sao cô ấy sẽ có mặt tại đêm bế mạc tối nay".

Trong một lần trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNN, cô đã lên tiếng bênh vực cha mình rằng: “Không ai có thể nói ông ấy cần phải làm gì. Ông luôn là chính mình. Ông lắng nghe ý kiến của những người khác và tôn trọng họ nhưng cuối cùng, ông vẫn làm theo quyết định của riêng mình”.

Cô Ivanka cũng biện hộ cho tính cách phân biệt chủng tộc và giới tính của cha mình. “Điều quan trọng nhất là tôi hiểu ông. Nhân danh là một phụ nữ, tôi không bao giờ có thể ủng hộ một người đàn ông phân biệt đối xử với nữ giới hoặc phân biệt chủng tộc. Tôi sẽ không thể nào làm ngơ với điều đó. Nhưng tôi hiểu ông và những cáo buộc đó dành cho ông không phải là sự thực”.

Trái ngược với vị ứng viên Tổng thống, cô con gái của ông điềm đạm, bình tĩnh với một giọng nói hùng hồn.

Ted Cruz – đối thủ trước đó của ông Trump trả lời BI rằng: “Theo những gì tôi biết, ông Trump có một gia đình hòa thuận và sống rất khăng khít. Họ làm việc và đi dã ngoại cùng nhau. Và quan trọng là người dân thích điều đó”.

Có vẻ như những người con của Donald Trump đã tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến cử tri tại Cleveland.

Một phóng viên tờ Washington Post trao đổi với cử tri tại đây cho biết: “Sau tất cả, điều duy nhất khiến cử tri hài lòng về ông Trump là gia đình của ông”.

Trong tuần vừa qua, Eric Trump, Donald Trump Jr và Tiffany Trump đều đã có những bài phát biểu nhận được phản hồi tốt. Tuy nhiên cô Ivanka nhận được sự kỳ vọng cao hơn cả.

Cô Ivanka cũng có một gia đình nhỏ của riêng mình với 3 đứa con và người chồng Jared Kusher là một nhà phát triển bất động sản. Kushner hiện đang sở hữu tờ báo New York Observer và là tác giả của cuốn sách “Women Who Work”.

Trong khi tập đoàn bán lẻ của Donald Trump gặp khó khăn sau khi ông tuyên bố ứng cử Tổng thống Mỹ, hình ảnh của cô Ivanka lại ngày càng tỏa sáng. Chỉ tính riêng chuỗi thời trang bao gồm một bộ sưu tập đồ giá hạng trung và hầu hết là váy và áo dành cho phụ nữ công sở đã thu được 100 triệu USD trong năm ngoái. Theo báo cáo thường niên năm 2016, chuỗi thời trang của cô Ivanka Trump tăng 29,4 triệu USD so với năm 2015.

“Ban đầu khi ông Trump bắt đầu tham gia vào chiến dịch tranh cử, tôi e sợ điều đó có thể sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh của cô Ivanka”. Sammy Aaron – Phó chủ tịch G-iii – người quản lý thương hiệu Ivanka Trump kiêm CEO Calvin Klein cho biết. “Tuy nhiên chúng tôi không thấy có ảnh hưởng nhiều”.

Bên cạnh đó, cô Ivanka cũng làm việc tại Trump Organization, do đó cô có thể là nhân chứng cho biết bố cô đã đối xử với phụ nữ tại nơi làm việc như thế nào.

Tyler cho biết ông hy vọng sẽ nghe thấy những chia sẻ riêng tư từ cô Ivanka trong bài nói chuyện tối hôm nay.

"Cô ấy nên nói nhiều hơn về những câu chuyện thực liên quan đến người cha của mình. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất có ích. Nếu họ chia sẻ những trường hợp cụ thể, mọi người có thể cảm nhận được Donald Trump là một người bố tốt và có mối quan hệ tốt với những người con của mình. Mà thực sự ông ấy là người như vậy".

Ông Trump đã vấp phải nhiều rắc rối với những cử tri nữ - một bộ phận cử tri quan trọng có thể khiến ông không thể đến được Nhà Trắng vào tháng 11 này nếu ông Trump không dành được sự ủng hộ từ họ.

Một kết quả thăm dò cho thấy 70% phụ nữ Mỹ không thích ông Trump. Con số này ở giới nam chỉ là 58%.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên