MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Jack Ma hé lộ cách trả lời email công việc siêu 'dị': Tối đa chỉ có 3 chữ

08-01-2020 - 00:32 AM | Sống

Tại một cuộc họp thường niên về phát triển giáo dục nông thôn, cựu CEO Alibaba Jack Ma đã chia sẻ ba bí mật của mình trong đó có một điều ông ghét nhất.

Jack Ma đã từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba vào ngày 10/9/2019 để theo đuổi những mục tiêu mới của mình là giáo dục, phúc lợi công cộng và bảo vệ môi trường.

Mới đây, hôm 6/1, ông đã tham dự một cuộc họp thường niên về phát triển giáo dục nông thôn. Tại sự kiện này, trong phần phát biểu của mình, Jack Ma đã hé lộ ba bí mật của cuộc đời, thứ ông chưa từng chia sẻ cho bất kỳ ai.

Jack Ma hé lộ cách trả lời email công việc siêu dị: Tối đa chỉ có 3 chữ - Ảnh 1.

Jack Ma tại cuộc họp về phát triển giáo dục nông thôn.

Đầu tiên, trong suốt 20 năm qua, việc mà Jack Ma ghét nhất chính là gửi email. Ông ghét nó tới mức đã phải ngồi xuống để tìm ra biện pháp giải quyết.

"Sau đó, tôi đã tìm ra một cách. Thay vì viết email trả lời với 100 chữ như bình thường, tôi tự hứa bản thân chỉ được trả lời lại ngắn gọn trong 3 chữ. Và ba câu tôi hay dùng nhất, sử dụng tối đa 3 chữ là: Đồng ý, Không đồng ý, Viết lại!", Jack Ma chia sẻ. "Từ đó, càng ngày càng ít người gửi email cho tôi."

Jack Ma hé lộ cách trả lời email công việc siêu dị: Tối đa chỉ có 3 chữ - Ảnh 2.

Thay vì dành thời gian vào những việc cảm thấy không thoải mái và mất thời gian, Jack Ma tìm cách vượt qua nó.

Thứ hai, Jack Ma nghiêm cấm việc "đưa người bán hàng tốt nhất trở thành người quản lý bán hàng trong công ty". Ông tin rằng việc bán hàng tốt nhất chỉ thể hiện rằng cá nhân đó có kỹ năng tốt, còn người quản lý phải là người có khả năng dạy cho người khác cách bán hàng tốt. Về cơ bản đây là hai phạm trù khác nhau.

Jack Ma hé lộ cách trả lời email công việc siêu dị: Tối đa chỉ có 3 chữ - Ảnh 3.

Jack Ma cho rằng việc đưa nhân viên bán hàng tốt nhất lên làm quản lý bán hàng là một sai lầm.

Cuối cùng, Jack Ma rất ghét ký. "Sau khi ký được nửa năm, tôi tìm thấy một người thích ký và viết cũng rất tốt. Rõ ràng là tôi không nên lãng phí thời gian của mình vào việc này", ông tâm sự.

Tham khảo Sina

Theo Bảo Nam

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên