TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì "không muốn chết ở văn phòng": Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và giúp những người khác tốt lên

08-09-2018 - 20:57 PM | Sống

Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì "không muốn chết ở văn phòng": Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và giúp những người khác tốt lên

Con đường làm nên sự nghiệp của Jack Ma khiến cả thế giới nể phục bởi ý chí, tài năng và đầu óc kinh doanh tuyệt vời. Nhưng với ông chủ của Alibaba, thời gian dành cho công việc cũng đã nên dừng lại, hiện tại là lúc ông muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới.

Tỷ phú Jack Ma, ông chủ của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa xác nhận, ông sẽ nghỉ hưu vào đúng sinh nhật lần thứ 54 của mình khi trả lời phỏng vấn tờ New York Times hôm 7/8. Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định nghỉ hưu sớm, Jack Ma từng nói rằng: "Tôi không muốn chết ở văn phòng. Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời xây dựng. Đến lúc tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới".

Nhà sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba là một người truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới với những câu nói nổi tiếng về thành công, công việc. Tuy nhiên bên cạnh đó, Jack Ma cũng từng nhấn mạnh rằng: "Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc. Ngược lại, chúng ta ở đây để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên".

Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 1.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 2.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 3.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 4.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 5.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 6.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 7.
Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 vì không muốn chết ở văn phòng: Chúng ta không được sinh ra để dành tất cả thời gian cho công việc mà để tận hưởng cuộc sống và khiến những người khác tốt lên - Ảnh 8.

Hoài Thu - Hương Xuân

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên