TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á

27-04-2016 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á

Hôm qua (26/4), khối tài sản của Jack Ma tăng thêm 4,3 tỷ USD sau khi công ty tài chính Ant Financial huy động được số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới nhất.

Theo số liệu thống kê của Bloomberg, Chủ tịch của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba Jack Ma đã vượt qua ông trùm bất động sản Wang Jianlin để trở thành người giàu nhất châu Á.

Hôm qua (26/4), khối tài sản của Jack Ma tăng thêm 4,3 tỷ USD sau khi công ty tài chính Ant Financial huy động được số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới nhất. Tổng cộng hiện nay Jack Ma có trong tay 33,3 tỷ USD. Trong khi đó tài sản của Wang có giá trị 32,7 tỷ USD trong khi người giàu thứ ba là tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing có trong tay 29,5 tỷ USD.

Jack Ma hiện sở hữu 6,3% cổ phần của Alibaba và 37,9% ở Ant Financial. Ông chia sẻ có kế hoạch đưa cổ phiếu Ant Financial lên sàn trong thời gian tới và đây sẽ là vụ IPO lớn nhất trên TTCK Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Cũng theo Bloomberg, có thể Ma sẽ sớm nhường lại ngôi vị cho Wang vì ông trùm bất động sản đang trong quá trình cải tổ lại mảng giải trí và chuyển nơi niêm yết cho công ty bất động sản của ông. Việc chuyển đổi sang thị trường chứng khoán đại lục có thể giúp Wang có được mức giá trị cao hơn nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến tài sản của ông trùm này.


Tài sản của 3 người giàu nhất châu Á

Tài sản của 3 người giàu nhất châu Á

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên