MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Jeff Bezos lấy lại vị trí giàu thứ hai thế giới từ tỷ phú Ấn Độ

27-09-2022 - 15:58 PM | Tài chính quốc tế

Với 138 tỷ USD, Jeff Bezos lấy lại vị trí giàu thứ hai thế giới từ tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani.


Theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon hiện là tỷ phú giàu thứ hai thế giới với khối tài trị giá 138 tỷ USD – nhiều hơn 3 tỷ USD so với doanh nhân Ấn Độ Gautam Adani.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 16/9, ông chủ Adani Group lần đầu tiên vượt qua Jeff Bezos để đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của Bloomberg với khối tài sản gần 147 tỷ USD. Đây cũng là thành tích ấn tượng nhất mà một tỷ phú châu Á đạt được.

Jeff Bezos lấy lại vị trí giàu thứ hai thế giới từ tỷ phú Ấn Độ - Ảnh 1.

Jeff Bezos quay lại vị trí giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: Reuters

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của nhà sáng lập Amazon đã “bốc hơi” 54,3 tỷ USD. Trong khi đó, Gautam Adani có thêm 58,5 tỷ USD – nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào. Với những biến động trên thị trường chứng khoán, vị trí giàu thứ hai thế giới nhiều khả năng sẽ liên tục đổi chủ trong thời gian tới.

Jeff Bezos lấy lại vị trí giàu thứ hai thế giới từ tỷ phú Ấn Độ - Ảnh 2.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay theo Bloomberg Billionaires Index. Nguồn: Bloomberg

Dù mất hơn 25 tỷ USD trong năm nay, Elon Musk – CEO Tesla vẫn là người giàu nhất với 245 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, thế giới hiện chỉ có 5 tỷ phú sở hữu tài sản trên 100 tỷ USD bao gồm Elon Musk, Jeff Bezos, Gautam Adani, Bernard Arnault và Bill Gates.

Trong Top 10 người giàu nhất thế giới, ngoài tỷ phú Adani, 9 người còn lại đều chứng kiến tài sản “bốc hơi” hàng chục tỷ USD trong 9 tháng qua.

Theo Linh Lam

NĐH

Trở lên trên