MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jeff Bezos vừa bán thêm 1,1 tỷ USD giá trị cổ phiếu Amazon

04-11-2017 - 12:02 PM | Tài chính quốc tế

Jeff Bezos vừa bán thêm 1,1 tỷ USD giá trị cổ phiếu Amazon

Từ đầu năm, tỷ phú này đã bán tổng cộng 2 triệu cổ phiếu Amazon với tổng giá trị hơn 2 tỷ USD...

Trong tuần vừa rồi, nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos đã bán một triệu cổ phiếu này với tổng giá trị 1,1 tỷ USD, theo một hồ sơ gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ ngày 3/11.

Theo Bloomberg, số cổ phiếu này chiếm 1,3% tổng lượng cổ phiếu Amazon mà Jeff Bezos đang nắm giữ. Sau khi bán, ông sẽ còn nắm giữ 16,4% cổ phần của gã bán lẻ trực tuyến khổng lồ.

Hồi tháng 4, tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết ông sẽ bán 1 tỷ USD cổ phiếu mỗi năm để đầu tư vào công ty Blue Origin LLC nhằm thực hiện ước mơ đưa người lên vũ trụ của mình. Hồi tháng 5, ông cũng bán 1 triệu cổ phiếu Amazon với mức giá dao động từ 935 - 950 USD/cổ phiếu.

Dự án Blue Origin được thành lập với mục tiêu đưa du khách lên vũ trụ trên các chuyến bay ngắn và ngắm trái đất từ bên ngoài không gian, đồng thời được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng.

Cuối tháng trước, Jeff Bezos vượt lên soán ngôi giàu nhất thế giới của nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh sau báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Trong phiên giao dịch ngày 27/10, giá trị tài sản ròng của Bezos tăng thêm 10,4 tỷ USD, sau khi cổ phiếu Amazon tăng 13%, mức mạnh nhất trong 2 năm rưỡi. Cuối phiên giao dịch trên thị trường Mỹ, ông Bezos là chủ nhân của khối tài sản ròng 93,8 tỷ USD, lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của Bill Gates, theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Gates, 61 tuổi, dẫn đầu bảng xếp hạng này từ năm 2013.

Từ đầu năm đến nay, ông chủ Amazon đã "bỏ túi" 28,5 tỷ USD nhờ cổ phiếu Amazon tăng trưởng gần 50% và cán mốc 1.000 USD vào cuối tháng 5.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên