TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jim Cramer: Lạm phát sẽ không giảm nếu chứng khoán nối dài đà tăng

22-06-2022 - 14:58 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán thăng hoa trong thời gian qua khiến nhiều người thoải mái hơn trong chi tiêu, tiêu dùng.

MC nổi tiếng của CNBC kiêm nhà đầu tư kỳ cựu Jim Cramer nhận định đà tăng điểm trên thị trường chứng khoán không nên kéo dài để Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể sớm chặn đứng đà tăng giá cả.

“Hiện tại, kết quả lý tưởng nhất chính là thị trường phải hạ nhiệt nhanh chóng để ông Powell có thể hoàn thành nhiệm vụ khó khăn của mình trong thời gian sớm nhất”, ông nói.

Trong ngày 21/6, chứng khoán Mỹ ngập tràn sắc xanh với tất cả các chỉ số chính ghi nhận mức tăng trên 2%. Đây là diễn biến mà nhiều nhà đầu tư ngóng đợi trong bối cảnh chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong tuần trước. Chốt tuần, chỉ số S&P 500 giảm 5,8% và chìm sâu vào thị trường giá xuống. Dow Jones cũng thủng mốc 30.000 điểm sau khoảng 1,5 năm.

Bên cạnh đó, có không ít người lo ngại đà tăng điểm này sẽ không thể kéo dài trong bối cảnh rủi ro suy thoái vẫn luôn thường trực.

Jim Cramer: Lạm phát sẽ không giảm nếu chứng khoán nối dài đà tăng - Ảnh 1.

MC nổi tiếng Jim Cramer. Ảnh: Investopedia.

Cũng giống như phần lớn nhà đầu tư, tôi luôn hy vọng thị trường sẽ tăng điểm, tuy nhiên, Fed lại mong muốn điều ngược lại, Cramer chia sẻ. Chỉ có như vậy, lạm phát mới có thể sớm hạ nhiệt. Thị trường giảm điểm giúp kéo giảm chi tiêu và khuyến khích người người dân tiếp tục ở lại thị trường lao động.

“Vài năm gần đây, chứng khoán thăng hoa giúp nhiều người tiêu xài mà không cần đắn đo, suy nghĩ”, ông nói.

“Nếu như ông Powell có thể thu hẹp đà tăng của thị trường trong suốt thời gian qua, người dân chắc chắn sẽ quan tâm hơn tới vấn đề chi tiêu và tiếp tục gắn bó với thị trường lao động thay vì quyết định vội vã nghỉ việc và nghỉ hưu trước đó”, ông bổ sung. Mục tiêu kiểm soát lạm phát khi đó cũng trở nên khả dĩ hơn.

Theo Trọng Đại

Người đồng hành

Trở lên trên