TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Johnson & Johnson phải ngừng triển khai vắc-xin, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao mới

14-04-2021 - 07:03 AM | Tài chính quốc tế

Johnson & Johnson phải ngừng triển khai vắc-xin, S&P 500 tiếp tục chạm mức cao mới

Kết thúc phiên 13/4, chứng khoán Mỹ hầu hết giao dịch trong sắc xanh khi số liệu lạm phát tháng 3 tốt hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, việc Johnson & Johnson ngừng triển khai vắc-xin phần nào làm lu mờ tâm lý lạc quan.


S&P 500 tăng 0,33% lên 4.141,59 điểm và tiếp tục chốt phiên với mức cao mới. Nasdaq Composite chỉ tăng hơn 1% lên 13.996,1 điểm, khi Apple và PayPal tăng hơn 2%. Hãng sản xuất chất bán dẫn Nvidia tăng 3%, Tesla tăng 8,6%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 68,13 điểm, 0,2%, đóng cửa ở mức 33.677,27 điểm, sau khi giảm hơn 150 điểm trước đó trong phiên.

Đà tăng của thị trường đã chịu áp lực vào phiên buổi sáng sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ khuyến nghị tạm dừng sử dụng vắc-xin Covid-19 của Johnson & Johnson sau khi ghi nhận một số trường hợp đông máu.

Theo FDA, đã có 6 trường hợp gặp hiện tượng máu đông hiếm gặp và nghiêm trọng sau khi tiêm vắc-xin của J&J. Chính quyền Mỹ hiện đang kêu gọi tạm dừng sử dụng vắc-xin này cho đến khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) kết thúc cuộc điều tra về những trường hợp này.

Cổ phiếu của các công ty sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu việc triển khai vắc-xin chậm lại đều có diễn biến tiêu cực ở phiên này. Alaska Air và American Airlines đều giảm 1,5%. Công ty cho thuê xe ô tô Avis Budget giảm gần 1%. Trong khi đó, cổ phiếu của Moderna, công ty sản xuất loại vắc-xin Covid-19 khác, đã tăng 7,4% sau sự việc của J&J được The New York Times đưa tin đầu tiên.

Chỉ số giá tiêu dùng, một trong những thước đo lạm phát phổ biến nhất của Phố Wall, đã tăng 0,6% trong tháng 3 và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán chỉ số sẽ tăng 0,5% so với tháng trước và 2,5% so với năm ngoái. CPI cốt lõi tăng 0,3% trong tháng và 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên