MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

JPMorgan: Nếu Bitcoin không sớm trở lại mốc 60.000, động lực thúc đẩy sẽ 'sụp đổ'

21-04-2021 - 20:07 PM | Tài chính quốc tế

JPMorgan: Nếu Bitcoin không sớm trở lại mốc 60.000, động lực thúc đẩy sẽ 'sụp đổ'

Trong những lần Bitcoin biến động gần đây nhất mà chiến lược gia của JPMorgan - Nikolaos Panigirtzoglou - từng chứng kiến, nhà đầu tư đã quay trở lại kịp thời để ngăn cản đà giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, ở lần này, Panigirtzoglo lại khá lo ngại.

Nhóm các chiến lược gia viết trong một lưu ý công bố hôm 20/4 rằng, nếu đồng tiền số lớn nhất thế giới không sớm quay trở lại mốc 60.000 USD, thì động lực thúc đẩy sẽ sớm sụp đổ.

Họ cho biết, có khả năng các bên giao dịch bao gồm Cố vấn Giao dịch Hàng hoá (CTA) và các quỹ đầu tư tiền số đã là một trong những nhân tố mua hợp đồng tương lai Bitcoin trong những tuần gần đây, cũng như những ngày qua.

JPMorgan: Nếu Bitcoin không sớm trở lại mốc 60.000, động lực thúc đẩy sẽ sụp đổ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin trong thời gian gần đây.

Nhóm chiến lược gia viết: "Trong vài ngày qua, thị trường tương lai của Bitcoin đã trải qua đợt bán tháo mạnh tương tự như diễn biến hồi giữa tháng 2, giữa tháng 1 và cuối tháng 11. Động lực sẽ giảm dần từ thời điểm này cho đến vài tháng tới, trong khi đà tăng vẫn diễn ra,"

Trong 3 lần biến động đó, động lực tổng thể đủ mạnh để cho phép Bitcoin nhanh chóng vượt qua các cột mốc quan trọng, giúp các trader giao dịch theo động lượng tăng vị thế.

Các chiến lược gia nói thêm: "Liệu chúng ta có thể chứng kiến những diễn biến trước lặp lại trong thời điển hiện tại hay không vẫn còn phải tiếp tục phải chờ đợi. Có khả năng là có, nhưng cơ hội có thể thấp hơn vì động lực đằng sau dường như ngày càng bị tách rời và do đó có có thể đảo ngược xu hướng. Hơn nữa, dòng tiền vào các quỹ đầu tư Bitcoin cũng có vẻ yếu."

JPMorgan: Nếu Bitcoin không sớm trở lại mốc 60.000, động lực thúc đẩy sẽ sụp đổ - Ảnh 2.

Giá trị của hợp đồng mở cho hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tính đến ngày 19/4 (đơn vị: triệu USD).

Trong khoảng thời gian Coinbase niêm yết, Bitcoin đã tăng lên mốc 64.870 USD, nhưng nhanh chóng giảm xuống 55.000 USD. Trong năm nay, đồng tiền này vẫn tăng khoảng 90%. 

Lục Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên